14/01/2019 - 08:24

Cảnh giác với thủ đoạn xuyên tạc Luật An ninh mạng

TTH - Ngay sau khi Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực (01/01/2019), trên internet đã xuất hiện một thủ đoạn mạo danh cơ quan chức năng thi hành luật này làm cho nhiều người hoang mang.

Ảnh (nguồn VTV)

Cụ thể, một số đối tượng xấu đã cố tình đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết phản ánh việc khi tham gia mạng xã hội như Facebook, người dùng không thể tiến hành đăng tải bình luận như trước đây. Thay vào đó, phần bình luận sẽ hiển thị nội dung “Bình luận bị ẩn do Luật An ninh mạng” hoặc “Bình luận này đã bị ẩn do quy phạm luật An ninh mạng, chủ Facebook này sẽ được xử lý theo pháp luật”... Điều này đã làm cho nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook hết sức lo lắng khi chưa kiểm chứng thông tin trên. Qua quan sát bằng mắt thường có thể nhận thấy những nội dung trên về mặt hình thức có font chữ không phải là font mặc định, giao diện của Facebook, ngoài ra một số từ ngữ không phù hợp với văn phong của cơ quan chức năng

Thủ đoạn của các đối tượng xấu là sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, xóa đi những bình luận bình thường sau đó ghi nội dung sai sự thật lên internet nhằm mục đích xuyên tạc Luật An ninh mạng, khiến người dùng Facebook nhầm lẫn đây là động thái can thiệp, kiểm soát của cơ quan chức năng đối với mạng xã hội. Qua đó, gieo rắc những thông tin sai lệch về ý nghĩa của Luật An ninh mạng, kích động người dân phản đối, cản trở việc thực thi pháp luật trong cuộc sống.

Đây là một thủ đoạn xuyên tạc Luật An ninh mạng mà người dùng internet cần cảnh giác.

HOÀNG ANH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP