Thế giới Thế giới

29/05/2017 - 08:16

Cảnh sát Anh bắt giữ thêm nghi phạm liên quan vụ đánh bom ở Manchester

TTH.VN - Hôm qua (28/5), cảnh sát Anh đã phát động các cuộc đột kích mới và bắt giữ thêm 2 người khác liên quan đến vụ đánh bom khủng bố ở Manchester, tin từ AFP cho hay.

Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm các nghi phạm mới liên quan đến vụ khủng bố Manchester. Ảnh: REUTERS

Sáu ngày sau khi Salman Abedi, 22 tuổi, tấn công vào một buổi hòa nhạc khiến 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, một bộ trưởng ở Anh nói rằng, các thành viên mạng lưới khủng bố của kẻ ném bom tự sát vẫn có thể lớn.

Sau khi phát hiện các địa chỉ khác nhau ở nhiều thành phố phía tây bắc nước Anh, cảnh sát đã bắt giữ thêm 2 nam thanh niên ở độ tuổi 25 và 19 liên quan đến cuộc tấn công khủng bố ở Manchester, nâng tổng số người bị bắt giữ lên 15 người trong quá trình điều tra.

"Các cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm tại các địa chỉ ở Gorton và Rusholme và đã bắt giữ một thanh niên19 tuổi tại địa chỉ ở Gorton vì nghi ngờ có hành vi phạm tội liên quan đến hành động khủng bố", cảnh sát Greater Manchester cho biết.

Theo cảnh sát, tổng cộng 15 người đã bị bắt ở Anh có quan hệ đến vụ việc. Hai trong số những người bị bắt đã được thả ra mà không có cáo buộc, trong khi 13 người còn lại vẫn bị giam giữ để thẩm vấn.

Vào tối 22/5, một vụ nổ xảy ra tại Manchester Arena vào cuối buổi hòa nhạc pop. Cảnh sát Anh đã xác định Salman Abedi là cá nhân nghi ngờ đã thực hiện vụ tấn công và hiện đang điều tra mạng cực đoan liên quan đến người đàn ông này. Sau đó, tổ chức khủng bố IS tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Tố Quyên (Lược dịch từ AFP & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP