Thế giới Thế giới

15/09/2017 - 09:29

Cảnh sát ASEAN thành lập một hệ thống cơ sở dữ liệu tích hợp

Ngày 14/9, người đứng đầu Cơ quan điều tra hình sự thuộc Cảnh sát quốc gia của Indonesia, Trung tướng Ari Dono Sukmanto thông báo lực lượng cảnh sát các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ thiết lập một hệ thống cơ sở dữ liệu được tích hợp.

Ảnh minh họa. (Nguồn: pakistantoday.com.pk)

Việc thành lập cơ sở dữ liệu tích hợp sẽ giúp các điều tra viên thuộc các nước ASEAN có thể tiếp cận một cách nhanh chóng và an toàn nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố. 

Tướng Sukmanto, người đang tham dự hội nghị Cảnh sát các quốc gia Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 37 tại Singapore, cho biết cảnh sát các nước thành viên ASEAN đã nhất trí thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu ASEANAPOL điện tử (e-ADS) nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố và các loại tội phạm xuyên quốc gia khác. 

Quan chức này cho biết kế hoạch thiết lập hệ thống này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin tình báo một cách nhanh chóng và an toàn với độ chính xác cao, nhất là trong bối cảnh các cuộc tấn công liều chết, sự thâm nhập của chủ nghĩa cực đoan và tội phạm xuyên quốc gia đã trở thành thách thức chính cho các lực lượng thực thi pháp luật trong khu vực. 

Theo Tướng Sukmanto, công nghệ thông tin hiện đại trong hệ thống e-ADS là một trong những giải pháp đối phó với các thách thức này./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP