Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

06/11/2019 - 14:38

Cảnh sát giao thông có “duyên” bắt tội phạm

TTH - Trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát (TTKS), đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Đại úy Nguyễn Thế Lực, Phó Đội trưởng Đội TTKS số 1, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã nhiều lần phát hiện, bắt giữ tội phạm và các trường hợp vi phạm pháp luật.

Đại úy Nguyễn Thế Lực làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở những người tham gia giao thông

Với tình hình tội phạm hoạt động ngày một phức tạp, có nhiều phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi và liều lĩnh hơn, các loại tội phạm liên tỉnh, liên tuyến gia tăng hoạt động nên công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến Quốc lộ 1A luôn nóng bỏng.

Mới đây, vào tối 16/10, tại Km 21 đường tránh Huế, thuộc địa phận xã Thủy Bằng, TX. Hương Thủy, tổ công tác do Đại úy Lực phụ trách phát hiện ô tô 51D- 420.08 chạy theo hướng Bắc - Nam vi phạm Luật Giao thông đường bộ và có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Với bản lĩnh, kinh nghiệm và sự tinh tường trong công tác, Đại úy Lực đã bố trí, phân công lực lượng, triển khai các biện pháp nhằm kiểm tra.

Quá trình làm việc, lái xe Đỗ Minh Tường, sinh năm 1975 và Lê Văn Thịnh, sinh năm 1975, cùng trú tại Triệu Phong, Quảng Trị và một người đi cùng đã bất hợp tác, quanh co chối cãi, có nhiều việc làm cản trở quá trình kiểm tra của lực lượng CSGT.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đại úy Lực và tổ công tác đã phát hiện, thu giữ 25.000 gói thuốc lá Jet và Hero, với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng không đảm bảo giấy tờ thủ tục.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, Đại úy Nguyễn Thế Lực đã trực tiếp, phối hợp công an các đơn vị, địa phương phát hiện, xử lý 7 vụ việc liên quan đến mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, vận chuyển hàng hóa không đảm bảo hóa đơn chứng từ, xe máy không rõ nguồn gốc, vận chuyển thuốc nổ, gỗ lậu,…

Đại úy Nguyễn Thế Lực chia sẻ: Quá trình thực hiện nhiệm vụ TTKS, lực lượng CSGT thường xuyên phối hợp với công an các đơn vị, địa phương thực hiện công tác phòng, chống tội phạm. Để phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, lực lượng CSGT cần phải có bản lĩnh, sự nhạy bén, vận dụng linh hoạt, uyển chuyển các biện pháp, kỹ năng nghiệp vụ và tranh thủ sự ủng hộ tích cực của người dân.

Đại úy Nguyễn Thế Lực luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều lần lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, được lãnh đạo các cấp biểu dương, khen thưởng. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, anh còn là một Bí thư chi đoàn năng động, đầy nhiệt huyết.

Đại úy Lực thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật tại các trường học và khu dân cư để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là Luật Giao thông đường bộ cho mọi người. Rất nhiều chương trình “đền ơn đáp nghĩa”, thiện nguyện đã được Đại úy Lực (với tư cách là Bí thư chi đoàn) triển khai thực hiện hiệu quả, để hỗ trợ vật chất, tinh thần cho những gia đình chính sách, có công với cách mạng và những nạn nhân tai nạn giao thông… gặp khó khăn trên địa bàn, Thượng tá Hồ Quốc Văn - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh nhận xét.

Cát Tường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP