Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

09/10/2013 - 18:01

Cảnh sát môi trường kịp thời thu giữ một con trăn gấm nặng 45 kg

TTH.VN - Trên đường đưa đi tiêu thụ con trăn gắm nặng 45kg, phát hiện có lực lượng chức năng nên nhóm người buôn bán động vật hoang dã đã để lại lồng trăn để thoát thân.

Ngày 9/10, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc tiếp nhận một cá thể trăn gấm có trọng lượng khoảng 45 kg do lực lượng Cảnh sát môi trường Công an huyện Phú Lộc phát hiện và thu giữ của các đối tượng buôn bán động vật hoang dã.

 
Con trăn gấm có trọng lượng khoảng 45kg được người dân cho là rất hiếm
 
Con trăn này thuộc loài trăn gấm, nặng 45kg, dài khoảng 3,5 mét, khoanh bụng rộng 60 cm, do những người đi chăn dê ở khu vực Chân Mây Đông, xã Lộc Vĩnh bắt được khi con trăn đang tấn công một con dê lớn, có cân nặng 35 kg. Sau khi bắt được trăn, người dân đã bán cho một đối tượng chuyên buôn bán động vật hoang dã. Theo nhiều người dân thì đây là lần đầu tiên trông thấy con trăn to như thế ở vùng Phú Lộc. Trong lúc các đối tượng này vận chuyển đi tiêu thụ, khi đến thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến gặp lực lượng chức năng tuần tra, sợ bị phát hiện nên đã bỏ lại.
  
Trăn gấm có tên khoa họcReticulated python, đầu hình tam giác, dài có màu từ vàng nhạt tới màu nâu, có một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng. Chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen. Trăn gấm là loài động vật thuộc Nhóm II B, gồm các loài bị đe dọa và quý hiếm.
 
Hiện, con trăn gấm được được chăm sóc đặc biệt và chờ ý kiến xử lý của các chuyên gia về động vật hoang dã
 
 
Hiện, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc đang xin ý kiến xử lý của các chuyên gia về động vật hoang dã nhằm sớm bảo vệ động vật quý hiếm này.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP