Thế giới Thế giới

30/04/2019 - 14:23

Cảnh sát New Zealand phong tỏa địa điểm ở Christchurch vì nghi có bom

Ngày 30/4, cảnh sát thành phố Christchurch của New Zealand đã phong tỏa khu vực Phillipstown sau khi có thông tin về mối đe dọa từ thiết bị nổ. Cảnh sát cũng đã bắt giữ một người đàn ông khả nghi.

Cảnh sát gác tại hiện trường vụ xả súng ở Christchurch, New Zealand, ngày 15/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện nhà chức trách đã điều lực lượng rà phá bom mìn tới hiện trường để vô hiệu hóa thiết bị tình nghi trên. Người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực xung quanh, trong khi một số người dân sống quanh đó đã được sơ tán. 

Vụ việc xảy ra hơn một tháng sau vụ xả súng nhằm vào các đền thờ Hồi giáo tại thành phố này làm 50 người thiệt mạng. Cảnh sát từ chối bình luận về bản chất sự việc ở Phillipstown và không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trong một diễn biến khác, tại Australia, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 43 tuổi và vô hiệu hóa một thiết bị nổ phát hiện tại một ngôi nhà ở ngoại ô Adelaide ngày 30/4. Cảnh sát cho biết các thiết bị nổ được tìm thấy tối 29/4 và người đàn ông trên đã phải ra hầu tòa vào sáng sớm 30/4 với cáo buộc sở hữu chất nổ. Hiện cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ vụ việc.

Theo đài ABC, người đàn ông trên đã gây chú ý từ đầu năm nay vì những lời lẽ chống Hồi giáo đăng tải trên mạng xã hội. Truyền thông địa phương cho biết chất nổ trên mang tên Mẹ của Quỷ Sa tăng, một loại chất nổ hóa học mà các nhóm khủng bố hay thánh chiến thường sử dụng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP