Kinh tế Khoa học - công nghệ

29/05/2020 - 08:34

Canon cho phép biến máy ảnh thành webcam cho máy Mac

Người dùng có thể dùng máy ảnh Canon của mình để thay thế cho camera lỗi thời trên máy tính Mac.

Dùng máy ảnh Canon làm webcam cho máy Mac

Hầu hết các chủ sở hữu máy tính Mac đều biết rằng webcam FaceTime được tích hợp trong thiết bị đã lỗi thời và cần nâng cấp hơn nữa. Rất may, đối với những người có máy ảnh Canon, thì chiếc máy ảnh đó có thể có một giải pháp thay thế hoàn hảo.

Trong một thông cáo vừa đưa ra, Canon cho biết sẽ đưa phần mềm EOS Webcam Utility Beta lên macOS. Phần mềm này sẽ cho phép một số dòng máy ảnh Canon nhất định kết nối với máy Mac và sử dụng chúng làm webcam.

Trong một bài phát biểu hãng này nói: “Sau hàng chục ngàn lượt tải xuống và nhận xét từ những người dùng trung thành với thương hiệu Canon, phần mềm EOS Webcam Utility Beta đã được mở rộng và hiện đã khả dụng cho người dùng macOS. Công ty chúng tôi đã chọn dòng EOS Interchangeable Lens Cameras (ILC - dòng máy ảnh cho phép thay đổi ống kính) và máy ảnh PowerShot chuyển đổi thành webcam thông qua kết nối USB đơn giản”.

Người dùng sẽ cần kết nối máy ảnh Canon của họ với máy Mac bằng cáp USB. Khi máy ảnh được thiết lập thông qua phần mềm của Canon, sau đó người dùng có thể chọn máy ảnh làm nguồn video trong ứng dụng hội nghị video mà họ sử dụng.

Bạn có thể kiểm tra xem máy ảnh Canon của bạn có tương thích với phần mềm thông qua trang web https://1.shortstack.com/VChq6Z.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Canonwebcammáy Mac


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP