Thế giới Thế giới

30/09/2018 - 15:11

Cập nhật bão Trami tại Nhật Bản: Đã có thiệt hại, 50 người bị thương

Đã có ít nhất 50 người bị thương liên quan tới các sự cố do bão Trami hoành hành tại các tỉnh Okinawa và Kagoshima của Nhật Bản.

Nhật Bản ghi nhận những thiệt hại đầu tiên vì bão Trami. Ảnh: Reuters
40 người bị thương được ghi nhận tại Okinawa, trong khi 10 người khác bị thương ở Kagoshima. Giới chức địa phương cảnh báo, số thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao khi bắt đầu ghi nhận những thiệt hại do ảnh hưởng của bão.

Bão Trami, với sức gió tối đa 216km/h ở vùng gần tâm bão, trước đó đã được dự báo đổ bộ vào đất liền Nhật Bản trong sáng 30/9 và có nguy cơ gây ra hình thái thời tiết khắc nghiệt trên toàn nước Nhật trong ngày mai (1/10).

Người dân địa phương được cảnh báo đề phòng trước nguy cơ hứng chịu những trận mưa kỷ lục kèm gió dữ dội tại nhiều khu vực rộng lớn. Trận bão đã gây đình trệ giao thông hàng không và mất điện trên diện rộng tại Nhật Bản.

Theo số liệu do đài truyền hình NHK cung cấp, hơn 400 chuyến bay đã bị hủy bỏ, chủ yếu ở khu vực miền Tây nước Nhật. Khoảng 700 người ở Okinawa đã được sơ tán đến nơi trú ẩn an toàn hơn, trong khi gần 200.000 ngôi nhà  bị cắt điện.
Theo VOV
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP