Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

15/10/2020 - 14:26

Cập nhật đưa 13 thi thể từ vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng về Bệnh viện quân y 268 Cập nhật

TTH.VN - Theo nguồn tin của chúng tôi có được, 13 thi thể đoàn cứu nạn bị sạt lở ở trạm kiểm lâm 67 đã được tìm thấy và đưa về BV 268. Thừa Thiên Huế Online đang tiếp tục cập nhật thông tin diễn biến tiếp theo

 • * Tiếc thương một người hiền từ, nhiệt tình

  Thi thể của anh Phạm Văn Hướng (Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền - Cổng Thông tin điện tử tỉnh) được tìm thấy, người thân, bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng vẫn không tin đó là sự thật.

  Anh Phạm Văn Hướng (ngoài cùng bên trái) ra đi khiến nhiều người tiếc thương. 

  Nỗi buồn đau khó diễn tả bằng lời, tiếng nấc, nước mắt của chị Phạm Thiên Nga (người thân anh Hướng) cứ thế tuôn rơi. Chị bảo, gia đình đang đợi anh về, cơ quan chức năng sẽ thực hiện những thủ tục cần thiết, sau đó cho người nhà đến nhận dạng.

  “Trước lúc đi công tác, Hướng không dặn dò gì nhiều với người thân. Mẹ Hướng ở tận Thái Bình. Đi công tác vào mùa lũ, anh nhờ người dì ở gần nhà mua giúp thực phẩm tích trữ cho hai cha con, phòng trường hợp nước ngập dài ngày”, chị Nga nói trong nước mắt.

  Nhiều dòng trạng thái được các đồng nghiệp viết trên mạng xã hội facebook tiếc thương về sự ra đi của anh Hướng. Những cảm xúc đó khiến nhiều người cảm mến một phóng viên hiền từ, gần gũi, luôn chia sẻ, giúp đỡ mọi người.

  Trước khi chuyển về công tác tại Cổng thông tin điên tử tỉnh năm 2013, anh Hướng là phóng viên đài Truyền thanh – Truyền hình huyện A Lưới. một đồng nghiệp cũ của anh Hướng cho hay, anh Hướng ban đầu làm một kỹ thuật viên phát sóng, sau đó anh tự tham gia các lớp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ để có thể chủ động tác nghiệp ngoài hiện trường. Ngoài ra anh còn tham gia thêm lớp ĐH Luật.

  “Anh Hướng là người rất hòa nhã, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, là một đồng nghiệp thân thiện. Nhận được tin dữ, đồng nghiệp trên này rất xót thương”, chị Thêm nói.

  Với anh Văn Thắng – Phóng viên Báo Sài gòn giải phóng, anh Hướng là người sống cởi mở, chan hòa với mọi người, luôn nhiệt tình giúp đỡ đến cùng những người cần sẻ chia. “Trước lúc gặp nạn, trên zalo, anh đã để lại nhiều dòng trạng thái như sắp có điều xấu sẽ xảy đến. Nhiều lần tâm sự với anh, nếu sau này về hưu anh sẽ trở về quê hương Thái Bình sinh sống. Hai con anh bây giờ một học ở Hà Nội, cháu còn lại là học sinh tại Trường THPT Hai Bà Trưng. Anh ra đi không chỉ là sự mất mát lớn lao của gia đình mà tôi còn mất đi một đồng nghiệp quý mến”, anh Thắng bày tỏ.

  Thừa Thiên Huế Online kết thúc bản tin cập nhật về tìm kiếm đưa thi thể 13 cán bộ chiến sĩ tử nạn tại Trạm kiểm lâm 67 trên hành trình vào Thủy điện Rào Trăng 3 hôm nay.

  Công tác mở đường tiếp cận hiện trường, tìm kiếm 16 công nhân mất tích tại Thủy Điện Rào Trăng 3 sẽ được Thừa Thiên Huế Online thông tin vào ngày mai 16/10.

  Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi!

   

 • Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất; tìm kiếm các công nhân mất tích

  Xe đưa thi thể 13 nạn nhân gặp nạn ở Tiểu khu 67 trở về

  Tối 15/10, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và thân nhân các cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ bị hy sinh và công nhân bị tử nạn.

  Lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy thi thể 13 người trong đoàn cán bộ, chiến sĩ gặp nạn hôm 12/10. Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại Thừa Thiên Huế.

  Công điện khẳng định: Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ đã và sẽ làm hết sức mình, tập trung chỉ đạo các lực lượng triển khai tìm kiếm cứu nạn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, triển khai nhanh nhất, khẩn trương nhất nhằm giảm thiểu những thiệt hại.

  Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và thân nhân các cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ bị hy sinh và công nhân bị tử nạn. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

  Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương xác định danh tính người bị nạn; tổ chức, thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên và thực hiện chế độ chính sách tốt nhất đối với cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ và hậu phương gia đình, thân nhân của các cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ đã hy sinh và các công nhân bị tử nạn, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời chuẩn bị các phương án tổ chức Lễ tang đảm bảo trang trọng, chu đáo.

  Các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải, Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các Bộ, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo các lực lượng khẩn trường tìm kiếm các công nhân còn đang mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, khẩn trương đưa những người đang bị mắc kẹt do địa hình bị chia cắt ra khỏi nơi nguy hiểm, kịp thời đảm bảo lương thực, thực phẩm, thuốc men, cứu chữa những người bị thương và thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh môi trường; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện của lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

  Hiện nay, trên Biển Đông đang hình thành áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gây mưa lớn ở các tỉnh miền Trung, trong đó có khu vực tìm kiếm cứu nạn trong những ngày tới. Yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Công Thương, Xây dựng, Y tế và Ủy ban nhân dân các tỉnh liên quan, theo chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục theo dõi diễn biến của thiên tai, bão lũ để kịp thời ứng phó với tình hình theo phương châm “4 tại chỗ”, bảo đảm tính mạng, tài sản của nhà nước, nhân dân; an toàn hồ đập thủy lợi, thủy điện, các công trình trọng yếu, nhất là các tình huống sạt lở đất có thể xảy ra.

   

 • Danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3:

  Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 (đứng thứ 2 từ phải sang) kiểm tra tình hình  lũ lụt ở Thừa Thiên Huế ngày 11/10​. Ảnh CTV 

  1. Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4;

  2. Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Tác chiến, Quân khu 4;

  3. Trung tá Bùi Phi Công, Phó Chủ nhiệm Hậu cần, Cục Hậu cần, Quân khu 4;

  4. Thượng tá Hoàng Mai Vui, Phó Trưởng phòng Xe máy cục Kỹ thuật, Quân khu 4

  5. Trung tá Lê Tất Thắng, Phó Lữ đoàn trưởng - Tham mưu trưởng, Lữ đoàn TT 80, Quân khu 4;

  6. Đại úy Nguyễn Cảnh Cường, Đại đội trưởng Đại đội 6, Lữ đoàn 80, Quân khu 4;

  7. Thượng úy Đinh Văn Trung, Quân nhân chuyên nghiệp, Đài trưởng Đài 15W, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 80, Quân khu 4

  8. Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng, Cục cứu hộ cứu nạn, Bộ tổng Tham mưu;

  9. Trung tá Trần Minh Hải, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh;

  10. Đại úy Tôn Thất Bảo Phúc, Trưởng ban Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh;

  11. Thượng úy Trương Anh Quốc, Trạm Điệp báo, Phòng tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh;

  12. Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền;

  13. Ông Phạm Văn Hướng - Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế 

   

 • * 19h 20, thi thể thứ 13 đã được đoàn cứu hộ tìm thấy. Đây cũng là thi thể cuối cùng của đoàn cán bộ công tác gặp nạn tại khu vực tiểu khu 67.

  Như vậy, toàn bộ số thành viên trong đoàn cán bộ chiến sĩ vào Thủy điện Rào Trăng 3 (trú tại trạm kiểm lâm 67) bị nạn do sạt lở đêm 12 rạng sáng 13/10 được tìm thấy đầy đủ.

 • * Tại Bệnh viện Quân y 268, hội trường đã được trang hoàng. Trước sân, cũng đã dựng rạp. Nơi ăn, chỗ ở của người nhà nạn nhân chuẩn bị chu đáo.

  Được biết, sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, người nhà xác nhận danh tính sẽ tiến hành khâm liệm rồi tiến hành lễ truy điệu. Tất cả đều được tổ chức trong khuôn viên Bệnh viện 268.

 • * Đến 18h20, lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 12 thi thể trong Đoàn cán bộ công tác gặp nạn. Tất cả đều xác định được danh tính".

  Hiện trường tìm kiếm chiều 15/10. Ảnh CTV 

  Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 vừa chỉ đạo lực lượng tìm kiếm kéo dài công tác cứu nạn xuyên đêm. Với gần 2 triệu mét khối đất non mềm vùi lấp toàn bộ Tiểu khu 67, cán bộ chiến sĩ tham gia cứu nạn phải thực hiện nhiệm vụ thực sự an toàn, nhưng cũng cần khẩn trương, nhằm tìm kiếm bằng các nạn nhân còn lại.

  Vào thời điểm hiện tại, trời đã tối hẳn, thời tiết có mưa nhẹ. Tuy nhiên, các lực lượng vẫn quyết tâm tiến hành tổ chức tìm kiếm trong đêm.

 • * Một người lãnh đạo gần gũi, được dân tin yêu

  Chiều 15/10, đã có rất đông bà con, bạn bè thân hữu và các ban ngành, đoàn thể của huyện Phong Điền có mặt tại nhà ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền - người vừa tử nạn khi tham gia cứu hộ, cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3.

  Anh Ngô Quang Hải, bạn học cùng lớp cấp ba của ông Nguyễn Văn Bình (niên khóa 1993-1996) bộc bạch: “Năm cuối cấp, Bình và tôi học cùng lớp 12A. Đây là lớp chọn của Trường Quốc học Huế. Thời gian học tập, Bình hiền lành, ít nói. Do nhà xa nên Bình ít có dịp tham gia các hoạt động nhỏ lẻ, nhưng sống với bạn bè ngay thẳng, gần gũi. Nay nghe Bình gặp nạn, hai ngày nay lớp rất lo lắng. Giờ chỉ biết đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình bạn ấy vượt qua nỗi đau này"!

  Ông Nguyễn Văn Bình (hàng trước, từ phải sang) trong chuyến về có sở kiểm tra lũ lụt với lãnh đạo tỉnh trong những ngày tháng 10/2020

  Nghe tin ông Bình gặp nạn khi cứu hộ ở khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, nhiều người dân thương tiếc bởi tuy ông là lãnh đạo, nhưng rất gần gũi với hàng xóm láng giềng. “Tôi nhận được tin dữ, cả ngày ngẩn ngơ vì tiếc thương một người hàng xóm hiền lành, gần gũi. Nay nghe trong 7 thi thể tìm được, trong đó có Bình, thấy xót xa quá”, anh Nguyến Tiến Dũng, hàng xóm của ông Bình chia sẻ.

  Thông tin từ nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền - Trịnh Đức Hùng, ông Bình sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng. Được học tập và đào tạo bài bản. Ông Nguyễn Văn Bình tốt nghiệp Trường đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, tốt nghiệp khóa cao cấp chính trị, hiện đang theo học lớp Thạc sĩ kinh tế.

  Ông Bình từng kinh qua các chức vụ như: Bí thư Đảng ủy xã Phong An, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng, Phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền phụ trách văn hóa, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phụ trách kinh tế, quyền và Chủ tịch UBND huyện Phong Điền…

  “Tronq quá trình làm việc, Bình rất trung thực, gần gũi với anh em đồng nghiệp, tận tụy với công việc. Thời điểm như xảy ra dịch COVID-19, bão số 5, lũ lụt gần đây, Bình ở cơ quan 24/24 giờ, chỉ ghé về thăm mẹ đang ốm rồi đi ngay. Phong cách làm việc của Bình rất gần gũi, được Nhân dân tin yêu. Trước ngày gặp nạn, Bình có ghé về nhà và ăn vội chén cơm để cùng anh em cứu hộ người dân bị vùi lấp ở thủy điện Rào Trăng 3. Nay, Bình mất, chúng tôi vô cùng thương tiếc và sẽ chờ đón ở đây để thắp cho Bình một nén hương, đưa tiễn người bạn, người đồng nghiệp về cõi vĩnh hằng", ông Hùng nghẹn ngào.

 • Ngày 15/10, tại buổi hội ý với Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an và các cục nghiệp vụ Bộ Công an nhằm triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Xuân, Phong Điền), Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh, cho biết hiện hồ thủy điện Rào Trăng 3 mới hoàn thành 70% khối lượng thi công, chưa tích nước, chưa được các cơ quan chức năng đưa đưa vào hoạt động.

  Hiện trạng đường đi lên thủy điện có rất nhiều điểm sạt lở nên công tác cứu hộ gặp khó khăn, phải đưa máy móc để mở đường. Hiện công tác cứu hộ cứu nạn các nạn nhân mất liên lạc tại thủy điện Rào Trăng 3 đang được lực lượng Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nỗ lực triển khai thực hiện.

  Hiện trường sạt lở tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh CTV 

   

 • * Khoảng 18 h, thi thể thứ 10 đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy

 • * Đến 17 giờ hôm nay (15/10), lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy thêm 2 thi thể trong Đoàn cán bộ công tác gặp nạn ngày 12/10, nâng tổng số thi thể tìm thấy lên 9. 

 • * Theo nguồn tin của chúng tôi có được, thi thể thứ 7 được xác định là ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền. Hiện người nhà đã đến Bệnh viện Quân y 268 để dự lễ truy điệu.

  Chủ tịch UBND huyện Phong Điền - Nguyễn Văn Bình (ngoài cùng bên phải) cùng đoàn của Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Bùi Thanh Hà trong chuyến kiểm tra tình hình phòng chống lụt bão mới đây 

 • * Hình ảnh, clip tại Bệnh viện Quân y 268. Theo đó, hàng rào an ninh được thiết lập, đảm bảo thông tuyến để đưa nạn nhân trở về.

  Lực lượng làm nhiệm vụ đưa các thi thể vừa tìm thấy về BV 268

  Đoàn xe dẫn đường và xe cấp cứu lần lượt tiến vào BV Quân y 268

 • * Tại Phong Xuân, cơ quan chức năng tiếp tục đưa thêm nhiều trang thiết bị chuyên dụng vào hiện trường.

  Công tác cứu hộ đang rất khẩn trương

 • * Tại Bệnh viện Quân y 268, ghi nhận của PV chúng tôi, xe cứu thương chở thi thể nạn nhân đã đến. An ninh được thắt chặt.

  Xe cấp cứu đến Bệnh viện Quân y 268

 • * Hiện, PV Phan Thành đang có mặt tại Phong Xuân, dưới đây là ghi nhận của anh:

 • * Trước đó,  UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân bị đất đá vùi lấp do mưa lũ tại Trạm Kiểm lâm số 7, Tiểu khu 67, Ban Quản lý rừng phòng hộ sông Bồ xã Phong Xuân (Phong Điền).

  Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường

  Tại Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại UBND xã Phong Xuân, sau khi trao đổi nhanh với Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tiếp cận hiện trường để chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm các nạn nhân.

  Để tiếp cận hiện trường, đường đi lại hết sức khó khăn. Nhiều đoạn bị sạt lở nặng do mưa lũ. Tại hiện trường, một đống bùn đất, đá nằm ngổn ngang. Ngôi nhà của Trạm Kiểm lâm số 7 bị nước lũ san phẳng.

  Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh làm việc tại hiện trường

  Nhiều xe múc vẫn đang tiếp tục làm nhiệm vụ nạo vét đất đá để tìm kiếm các nạn nhân. Chó nghiệp vụ cũng được đưa tới hiện trường để hỗ trợ công tác tìm kiếm. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các binh chủng cũng được huy động tới hiện trường thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ. An ninh thắt chặt. Các xe của các lực lượng chức năng đến hiện trường đều được kiểm soát chặt chẽ.

  Chỉ đạo tại hiện trường, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các lực lượng phát huy hết tinh thần trách nhiệm để tìm kiếm, đưa các nạn nhân ra khỏi đống đất đá. 

  Các nạn nhân sẽ được đưa về Viện Quân y 268 và tổ chức truy điệu tại đó. Hiện, các sở, ban, ngành liên quan cũng đang tiến hành các thủ tục để công nhận liệt sĩ cho các nạn nhân.

  Công việc tìm kiếm các nạn nhân được các lực lượng chức năng triển khai hết sức khẩn trương với tinh thần không bỏ sót một ai.

   

  Tiếp nhiên liệu và hỗ trợ cho lực lượng tìm kiếm bên trong

 • Đại diện chủ đầu tư của Thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 cho biết, 17 công nhân (không kể 2 chuyên gia người Ấn Độ) tại thủy điện các công trình thủy điện này, sau khi được chăm sóc y tế và di chuyển về trụ sở công ty tại Khu đô thị An Cựu City (TP. Huế) đã rời thành phố về quê.

  Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3

  Thông tin đến thời điểm hiện tại, trong 17 công nhân thi công dự án gặp nạn do sạt lở đất tại khu vực nhà điều hành của Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) đã xác định được 3 người tử vong và 14 người mất tích. Từ chiều 14/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường sạt lở núi tại nhà điều hành thủy điện, chôn vùi các công nhân và đang cố gắng triển khai các phương án tìm kiếm những người mất tích còn lại.

  Thời điểm lũ xảy ra, tổng số công nhân còn ở tại công trình Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 khoảng hơn 55 người. Trả lời câu hỏi vì sao bố trí nhiều số lượng công nhân trong điều kiện mưa lũ diễn biến phức tạp tại các công trình, vị đại diện chủ đầu tư cho biết, trong mưa lũ, công ty đã có phương án phòng chống thời tiết xấu cũng như cứu hộ cứu nạn khi gặp sự cố. Tuy nhiên, đây là sự cố thiên tai, bất ngờ.

  Sau khi di chuyển khỏi các công trình thủy điện, hiện tại ở Rào Trăng 3 còn 14 người. Rào Trăng 4 còn 1 đội còn khoảng 11 người, tất cả đều phối hợp tìm kiếm với lực lượng chức năng.

  Công tác cứu hộ sạt lở tại nhà điều hành Thủy điện Rào Trăng 3 gặp khó khăn do điều kiện địa hình

  “Nhiều ngày nay, sau khi tiếp cận được hiện trường, chúng tôi đã bố trí cán bộ, công nhân phối hợp với lực lượng cứu hộ cứu nạn tổ chức tìm kiếm các công nhân mất tích”, đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

  Trong khi đó, thông tin chúng tôi có được, hiện công tác đào bới tại nhà điều hành Thủy điện Rào Trăng 3 gặp rất nhiều khó khăn. Thượng tá Trần Văn Lâu, Phó Trưởng phòng PCCC-CNCH Công an tỉnh thông tin, hiện tại toàn bộ đất đá đã san phẳng, để triển khai công tác cứu hộ cứu nạn tại đây phải đòi hỏi có thiết bị máy móc. Trong khi vì địa hình, điều kiện các thiết bị khó đưa đến được, vì các tuyến đường đã bị cô lập không thể đưa máy móc chuyên dụng đến để xử lý tình huống.  

  Được biết, UBND tỉnh đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Xe cấp cứu chở thi thể nạn nhân rời khỏi hiện trường

Tại hiện trường, với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, lực lượng công binh xác định nhiều đồ dùng cá nhân và các dấu vết khác.

Hiện trường cũng cho thấy đất đá vùi lấp các thi thể, do vậy vẫn chưa xác định được danh tính.

Đoàn xe cấp cứu đã di chuyển đưa thi thể ra khỏi hiện trường đến Bệnh viện Quân y 268.

Thừa Thiên Huế Online sẽ tiếp tục cập nhật

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết
 • Cả nước nghiêng mình đón các anh. <br /> Cầu mong, hi vọng đã không thành. Các anh đã về bên đất mẹ. Cống hiến thân mình với non sông. <br /> Mãi mãi khắc ghi công đức ấy. Mong hãy yên lòng nhé các anh!

  Lien Nguyen - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP