Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

10/05/2019 - 16:40

Cập nhật trao đổi chuyên môn điều trị các bệnh lý nội tiết - đái tháo đường

TTH.VN - Đó là nội dung của Đại hội Hội Nội tiết và Đái tháo đường (ĐTĐ) Việt Nam lần thứ V và Hội nghị khoa học về Nội tiết - ĐTĐ - chuyển hóa toàn quốc lần thứ IX được khai mạc vào chiều 10/5 tại TP. Huế.

Hơn 1.000 đại biểu là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia, bác sĩ... đến từ các bệnh viện, trường đại học y dược trong, ngoài nước đến dự.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị

Hội nghị khoa học năm nay với chủ đề “Bệnh nội tiết - chuyển hóa kỷ nguyên mới, cá thể hóa, can thiệp đa yếu tố” nhằm tổng kết lại các hoạt động về nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực chuyên ngành Nội tiết, chuyển hóa, ĐTĐ và cập nhật thông tin chuyên sâu, các thành tựu mới trong chẩn đoán, điều trị các bệnh Nội tiết-Chuyển hóa-ĐTĐ. Hội nghị cũng điểm lại sự phối hợp giữa Hội với các chuyên ngành khác trong nước cũng như việc thực hiện các dự án phối hợp quốc tế.

Hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học và chuyên đề của bác giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về bệnh lý nội tiết - chuyển hóa trong ngoài nước đã được gửi về. Hội đồng khoa học biên tập đã chọn gần 190 công trình báo cáo tại hội trường với một số chủ đề chính như cập nhật chẩn đoán, theo dõi, chọn lựa thuốc mới trong điều trị ĐTĐ ở người lớn, thái độ xử trí và phòng ngừa tiến triển trên bệnh nhân tiền ĐTĐ; xử trí yếu tố nguy cơ tim mạch trên bệnh nhân ĐTĐ, báo cáo tổng hợp nghiên cứu lâm sàng về điều trị ĐTĐ.

Ngoài hội nghị khoa học này, dịp này còn diễn ra các hội nghị vệ tinh trình bày điều trị ĐTĐ trên một số đối tượng đặc biệt, như ghép tụy, chạy thận nhân tạo, sử dụng tế bào gốc, ĐTĐ thai kỳ, ĐTĐ tụy xơ sỏi, ĐTĐ ở trẻ em...

Trong lĩnh vực nội tiết, các hội nghị vệ tinh quan tâm các vấn đề về bệnh lý tuyến giáp, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục... đặc biệt về sử dụng nội tiết tố ở người chuyển giới. Đối với bệnh lý nội tiết trẻ em, có các bài báo cáo về dậy thì sớm, rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, chỉ định hormone tăng trưởng tái tổ hợp giai đoạn chuyển tiếp và ở người trưởng thành, hội chứng Turner, béo phì và rối loạn lipid máu ở trẻ em, bệnh lý tuyến giáp...

Đại hội Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam lần thứ V và Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ IX sẽ bầu ra Chủ tịch và Ban chấp hành Hội Nội tiết và ĐTĐ Việt Nam khóa mới và kết thúc vào chiều 12/5.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP