Giáo dục Tin tức giáo dục

30/07/2022 - 09:10

Cập nhật và chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học sức khỏe

TTH.VN - Sáng 30/7, Trường đại học (ĐH) Y - Dược, ĐH Huế tổ chức Hội nghị Khoa học Sau đại học - Nghiên cứu sinh quốc tế lần thứ 6, năm 2022. Đây là một trong những hoạt động chính trong Festival khoa học lần thứ VI được tổ chức trong tháng 7 năm 2022 với chủ đề “Khoa học sức khoẻ và cộng đồng”.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị lần này quy tụ được rất nhiều báo cáo khoa học, gồm các báo cáo tổng quan của các nhà khoa học uy tín từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh Quốc và Việt Nam, các báo cáo khoa học của các nghiên cứu sinh, học viên sau ĐH trong nước và quốc tế từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hoa Kỳ,Thái Lan, Srilanca, Lào…

Với 2 phiên báo cáo tổng quan và 8 phiên báo cáo hội trường trong các lĩnh vực khoa học y sinh, khoa học lâm sàng, y học cộng đồng và khoa học điều dưỡng; 13 báo cáo poster được trình bày và trao giải thưởng, hội nghị có sự tham gia của trên 350 nhà khoa học, các chuyên gia và các nghiên cứu sinh, học viên sau đại học đến từ các trường ĐH, viện, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện lớn ở trong và ngoài nước.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Y - Dược, nhà trường có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật và công nghệ, khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân, do đó công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Thông qua hội nghị tạo diễn đàn học thuật nhằm trao đổi, cập nhật và chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong đào tạo sau ĐH.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP