Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

02/02/2020 - 19:32

Cấp phát khẩu trang miễn phí tại các bến xe

TTH.VN - Nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Công ty CP Bến xe Huế đã cấp phát khẩu trang miễn phí cho lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách.

Cấp phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tại bến xe phía Nam

Ngày 2/2, Công ty CP Bến xe Huế cho biết, nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, công ty đã phối hợp với các đơn vị vận tải trên địa bàn tiến hành cấp phát miễn phí khẩu trang cho các lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách đi lại.

Theo đó, các điểm cấp phát được tiến hành tại các bến xe trực thuộc công ty khi hành khách vào bến và trên xe do các đơn vị vận tải đảm nhận.

Ông Phạm Xuân Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe Huế thông tin, từ ngày 28/1 (từ mồng 4 tháng Giêng), nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, cao điểm nhất vào ngày 1/2 (mùng 8 tháng Giêng), nhiều tuyến như TP.HCM, Đà Lạt, Đắk Lắk, Gia Lai, Quy Nhơn… tăng gấp đôi so với ngày thường với lượng khách đến bến từ 5-6 nghìn lượt khách, cao điểm lên đến 10 nghìn lượt khách.

Hiện nay, có khoảng 100 doanh nghiệp với gần 700 phương tiện tham gia khai thác trên 50 tuyến vận tải hành khách trong và ngoài nước, trong đó có 10 tuyến liên vận quốc tế Việt- Lào. Công ty đã chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải chuẩn bị phương tiện phục vụ, bố trí xe tăng cường phục vụ hành khách.

Ngoài ra, Công ty CP Bến xe Huế cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng ở các bến xe, niêm yết các khuyến cáo, số điện thoại đường dây nóng các cơ quan y tế nhằm phòng chống và phối hợp xử lý dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP