Thế giới Thế giới

09/06/2018 - 08:41

Cậu bé 4 tuổi trở thành tác giả trẻ nhất Ấn Độ

TTH - Ở độ tuổi mà trẻ em chỉ có thể ghép 2 câu lại với nhau, cậu bé 4 tuổi Ayan Gogoi Gohain ở thành phố North Lakhimpur, tiểu bang Assam của Ấn Độ lại giành được danh hiệu hiếm hoi: “Tác giả trẻ tuổi nhất Ấn Độ”.

Tác giả 4 tuổi Ayan Gogoi Gohain. Ảnh: India Book of Records

Sách kỷ lục Ấn Độ vừa trao danh hiệu này cho Gohain, một học sinh trường St Mary ở North Lakhimpur cho cuốn sách "Honeycomb" (tạm dịch: "Tảng ong"), được xuất bản hồi tháng 1 năm nay. Cuốn sách có giá 250 rupee, bao gồm 30 giai thoại và hình ảnh minh họa.

Theo lời giới thiệu của cuốn sách, Gohain đã vẽ tranh từ lúc 1 tuổi. Đến 3 tuổi, cậu bé có thể hoàn toàn tự viết các câu chuyện.

Gohain, hiện đang sống với ông bà chia sẻ, cậu bé viết về những điều hàng ngày mà mình ưa thích. "Cháu quan sát những gì đang xảy ra xung quanh và viết về chúng. Đó có thể là bất cứ điều gì, một cuộc trò chuyện với ông, hay một cái gì đó mới mà cháu vừa học được", Gohain nói thêm.

Nhận xét về cuốn sách, tác giả Joan Leotta đến từ tiểu bang Bắc Carolina (Mỹ) cho hay, cuốn sách sẽ là niềm vui của người đọc, bất kể ở độ tuổi nào. "Lời văn và những bức vẽ của Gohain cho thấy sự hồ hởi của tuổi nhỏ. Đây là cuốn sách mà cả người lớn lẫn trẻ em sẽ thích", Leotta khẳng định.

THANH NGÂN

(Lược dịch từ Art Daily, The guardian & NDTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP