16/11/2014 - 14:58

Cậu bé 5 tuổi người Anh là chuyên gia máy tính trẻ nhất thế giới

TTH.VN - Ayan Qureshi (5 tuổi) đã khiến các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin ngạc nhiên và thán phục.

Ayan Qureshi (5 tuổi) đã vượt qua cuộc kiểm tra kỹ năng công nghệ thông tin gắt gao của Microsoft và được công nhận là chuyên gia máy tính nhỏ tuổi nhất thế giới.

Đến tháng 11 này Ayan được 5 tuổi 11 tháng. Nhiều người ưu ái gọi em là "Ayan Qureshi thông minh" đã phá kỷ lục Chuyên gia công nghệ thông tin trẻ nhất thế giới. Trước đó, kỷ lục này thuộc về một bé 6 tuổi rưỡi.

 

 
Ayan Qureshi (5 tuổi) phá kỷ lục chuyên gia IT nhỏ tuổi nhất thế giới. (Ảnh: Telegraph)
 
Microsoft Certified Professional (MCP) là cuộc thi tìm kiếm tài năng công nghệ thông tin gắt gao bậc nhất hiện nay thu hút nhiều chuyên gia máy tính trên thế giới tham gia. Đa phần thí sinh đều tốt nghiệp đại học về lĩnh vực công nghệ thông tin. Khi Ayan từ Coventry, Anh, đăng ký tranh tài, ban tổ chức cuộc thi tỏ vẻ e dè vì cậu quá nhỏ tuổi. Cuối cùng họ phải gọi điện xin ý kiến từ các lãnh đạo cao cấp của Microsoft ở Mỹ mới đồng ý cho cậu bé thử sức.

Ayan đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra đúng thời gian quy định 2 tiếng đồng hồ trước sự ngạc nhiên thán phục của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin. Cậu bé đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới trao chứng nhận là "Chuyên gia máy tính nhỏ tuổi nhất thế giới".

Theo VnExpress
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP