Thể thao Thể thao

21/06/2016 - 14:02

VCK EURO 2016:

CH Séc và Thổ Nhĩ Kỳ quyết chiến tại bảng D

TTH - Đêm nay, ở bảng D sẽ diễn ra lượt trận cuối với hai cặp đấu là Tây Ban Nha gặp Croatia và CH Séc gặp Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu như Tây Ban Nha và Croatia đã chắc suất đi tiếp thì CH Séc và Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải chiến thắng để hy vọng có mặt ở vòng sau.

Sau hai trận toàn thắng, Tây Ban Nha chắc chắn có mặt ở vòng 1/8, nên trận đấu với Croatia chỉ có ý nghĩa phận định ngôi đầu bảng đối với “các chú bò tót”. Croatia cũng vậy, với 4 điểm có được sau hai trận đấu, có thua Tây Ban Nha họ cũng có mặt tại vòng 1/8. Do vậy, họ sẽ có nhiều lựa chọn trong trận đấu này. Có thể Croatia sẽ bung hết sức để đánh bại Tây Ban Nha, nhằm giành ngôi đầu bảng và tránh những đội bóng  mạnh ở vòng sau. Nhưng cũng có thể, họ sẽ chơi cầm chừng để chờ xem kết quả trận đấu giữa CH Séc và Thổ Nhĩ Kỳ. Một tin không vui cho Croatia trước khi bước vào trận đấu với Tây Ban Nha là tiền vệ ngôi sao Luka Modric, bị dính chấn thương khó có thể ra sân. Theo nhận định của giới chuyên môn, Croatia sẽ chủ động cầm hòa trong trận đấu này để bảo toàn lực lượng.

Niềm vui chiến thắng (trong ảnh) liệu có thể đến  với cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ trong trận đấu tối nay? 

Không như Tây Ban Nhà và Croatia, do không tự quyết định được số phận nên CH Séc và Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải quyết chiến với nhau. Xét về mọi mặt, cơ hội có mặt ở vòng 1/8 của CH Séc lớn hơn Thổ Nhĩ Kỳ. Bởi vì với 1 điểm hiện có, nếu giành chiến thắng trước Thổ Nhĩ Kỳ trong khi Croatia thua Tây Ban Nha, khả năng giành ngôi nhì bảng D của CH Séc là rất lớn. Ngay cả trong trường hợp không thể cạnh tranh ngôi nhì với Croatia, chiến thắng trước Thổ Nhĩ Kỳ cũng giúp CH Séc có được 4 điểm và cơ hội lọt vào tốp 4 đội đứng thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất nằm trong tầm tay của các cầu thủ CH Séc. Còn đối với Thổ Nhĩ Kỳ, có hội đi tiếp của họ chỉ còn khoảng 10%. Vì ngay cả khi họ giành chiến thắng trước CH Séc và giành vị trí thứ 3 ở bảng D, khả năng nằm trong tốp 4 đội xếp thứ có thành tích tốt nhất cũng rất mong manh vì họ chỉ có 3 điểm. Tuy nhiên, dù có đi tiếp hay không thì một chiến thắng cũng rất quan trọng đối với Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc này nên họ sẽ chơi hết mình.

Một bất lợi cho CH Séc trong trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ là tiền vệ Rosicky của họ không thể ra sân do chấn thương. Nhưng với một tập thể đồng đều và có kỹ thuật cá nhân vượt trội, CH Séc vẫn tỏ ra nhỉnh hơn đối thủ trong cuộc đối đầu này.

Ngự Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP