Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

17/12/2016 - 09:35

Chăm cây đón tết

TTH - Những ngày cuối năm, Trung tâm Công viên cây xanh Huế tập trung lực lượng, phương tiện, máy móc để cắt mé, tỉa cành, quét vôi gốc cây để chào đón năm mới 2017.

Quét vôi ở gốc vừa làm đẹp cho cây, vừa hạn chế sâu bệnh

Dù thời tiết không thuận lợi, song Trung tâm Công viên cây xanh Huế vẫn tiến hành cắt tỉa cành cây ở những tuyến đường đã lên kế hoạch từ đầu năm để hoàn tất công việc này trước 31/12/2016. Hiện, các đội nghiệp vụ, chuyên môn đang tập trung cắt tỉa cành ở một số tuyến đường như Lê Duẩn, Nguyễn Huệ, Lê Huân, Lê Hồng Phong… rồi đến các công viên, điểm xanh. Những cây chọn cắt mé, tỉa cành thường có tán rộng, cành vươn ra đường, có nguy cơ đổ, ngã, che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến giao thông hoặc đường dây điện, cáp quang. Đây là kế hoạch thường niên trong việc chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP. Huế, nhằm đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt. Năm 2016, Trung tâm Công viên cây xanh Huế tiến hành chăm sóc, bao gồm cả cắt mé, tỉa cành, bón phân, tưới nước, diệt trừ sâu bệnh… cho hơn 10.000 cây các loại ở 225 tuyến đường trên địa bàn. Đến nay, trung tâm thực hiện gần như cơ bản đạt kế hoạch, chỉ còn một số tuyến đường đang tập trung cắt mé để kết thúc công việc này.

Đối với việc quét vôi gốc cây, hiện Trung tâm Công viên cây xanh Huế đang tập trung cho các tuyến đường ở trung tâm TP. Huế, sau đó đến các công viên, điểm xanh. Công việc này mất khá nhiều thời gian do số lượng tuyến đường nhiều, số cây cần quét vôi ở gốc lớn nên phải tiến hành song song với cắt mé, tỉa cành. Một công nhân thường xuyên quét vôi gốc cây cho biết, để vôi bám vào gốc cây, tốt nhất nên quét khi nắng ráo, song do thời gian này mưa khá nhiều nên việc quét vôi gián đoạn. Do đó, tranh thủ thời tiết tạnh ráo lúc nào là anh em công nhân tập trung lực lượng để quét cho kịp tiến độ. Bình quân mỗi tuyến đường thường tập trung khoảng từ 6-10 công nhân để quét, hoàn thành trong một buổi hoặc một ngày, tùy theo số lượng cây, nhằm tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân.

Thời gian này cũng là cao điểm chuẩn bị cây, hoa cho việc trang trí các tuyến đường, công viên, điểm xanh để chào đón năm mới 2017. Ngoài ra, Trung tâm Công viên cây xanh Huế còn xây dựng chương trình, kế hoạch nhằm tổ chức hội vui xuân 2017 trên tiêu chí mới lạ, hấp dẫn, độc đáo, là nơi vui chơi, thưởng ngoạn cho người dân và du khách trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Linh Đan

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP