19/08/2015 - 13:45

Chăm lo cho gia đình chính sách

TTH -
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Kiếm cho biết: "Đảng ủy luôn xác định phải tập trung lãnh đạo thực hiện thật tốt chính sách đối với người có công. Đó không chỉ nghĩa vụ, mà là trách nhiệm cao cả của cán bộ, đảng viên trong ngành".

Tạo việc làm cho 8 vạn lao động; tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 70%; trên 99% gia đình chính sách có công với cách mạng có cuộc sống cao hơn mức sống trung bình của dân cư địa phương; mỗi năm giảm tỷ lệ hộ nghèo khoảng 1,5 – 1,7%; kết nạp 22 – 25 đảng viên... là những chỉ tiêu mà Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. 

Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội không ngừng nâng cao vai trò lãnh, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc tuyên truyền, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Kịp thời tham mưu với tỉnh, cùng với các ngành, địa phương tổ chức chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, từ nguồn hỗ trợ của ngân sách Trung ương, của tỉnh và qua vận động các ngành, địa phương, đơn vị, các doanh nghiệp trong tỉnh đã xây dựng, sửa chữa hơn 3.700 ngôi nhà tình nghĩa với tổng kính phí hơn 75 tỷ đồng cho các gia đình chính sách. Thông qua “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, Đảng bộ Sở cũng tập trung lãnh, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đầu tư, nâng cấp gần 90 công trình nhà bia, đài tưởng niệm và nghĩa trang liệt sĩ với tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng. Phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các địa phương hoàn thành việc tổng rà soát chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng trong 2 năm (2014 – 2015).

Từ việc kịp thời thực hiện đầy đủ các chính sách, sự quan tâm thường xuyên của các ngành, các cấp, nên đời sống gia đình người có công ngày càng nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần. Đến nay, hơn 90% gia đình có công với cách mạng có cuộc sống cao hơn hoặc bằng người dân tại nơi cư trú. Các gia đình luôn ghi nhận, tin tưởng vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Ông Nguyễn Đình Tặng, trú tại thôn Bắc Thạnh, xã Phong Hiền (Phong Điền) tâm sự: “Chiến tranh khốc liệt đã cướp đi 3 người con thân thương của tôi. Nay nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Đảng, Nhà nước, của chính quyền địa phương, gia đình chúng tôi ấm lòng hơn. Cuộc sống tuy còn những khó khăn nhất định, nhưng những gia đình chính sách như tôi luôn phấn đấu vươn lên”.
Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Hồ Đăng Vang đánh giá: “Chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ qua chính là việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Cán bộ, đảng viên tận tâm, tận tụy hết mình trong công việc được giao. Ngoài thực hiện tốt công tác chính sách, Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội còn tích cực trong công tác giảm hộ nghèo, bảo vệ chăm sóc trẻ em, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động, tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục đối tượng ở các trung tâm trực thuộc....”.

Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP