Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

14/10/2020 - 09:21

Chậm nhất 10 giờ sáng nay thông tuyến vào khu vực trạm kiểm lâm tiểu khu 67 

TTH.VN - Sáng 14/10, Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn cứu hộ đặt tại trụ sở UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đã huy động máy bay trực thăng cùng với chó nghiệp vụ để nhanh chóng cứu nạn cứu hộ 30 người được cho là mất tích liên quan đến sự cố lở núi ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Trạm kiểm lâm tiểu khu 67 giờ bị đất đá vùi lấp. Ảnh CTV

Ban Chỉ đạo Sở Chỉ huy tiền phương đã xây dựng phương án chặt chẽ để tìm kiếm 30 người mất tích; cử các lực lượng tinh nhuệ kết hợp với người dân thông thạo địa hình để tiếp cận hiện trường; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt đối với lực lượng tham gia tìm kiếm, hướng tới 3 mục tiêu là khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và Thủy điện A Lin B2; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng cơ động đến những vị trí đã được khai thông.

Các lực lượng tranh thủ thời tiết không mưa, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ khai thông các điểm sạt lở, chậm nhất 10h sáng nay thông tuyến vào khu vực trạm kiểm lâm tiểu khu 67 - nơi được cho là khu vực sạt lở khi lực lượng cứu hộ đang ở đây vào rạng sáng 13/10 làm 13 người mất liên lạc.

Ban Chỉ đạo Sở Chỉ huy tiền phương, sẽ tăng cường thêm phương tiện, lực lượng; trong đó có thêm máy phát điện để có thể làm đêm. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ.

Trước đó, sau khi nhận được tin báo của người dân vào lúc 12h ngày 12/10/2020 về sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ cứu nạn kịp thời, đoàn gồm có 21 người.

Tối ngày 12/10/2020, trên đường di chuyển đến hiện trường, đoàn đã tạm nghĩ tại Trạm quản lý bảo vệ rừng 67. Vào lúc 24h00 ngày 12/10/2020 xảy ra sự cố sạt lở tại khu vực đoàn đang tạm nghỉ, có 8 người thoát ra khỏi khu vực sạt lở, còn 13 người hiện tại mất tích, chưa liên lạc được.

UBND tỉnh đã ra thông báo về tình hình triển khai công tác cứu hộ cứu nạn ở Thủy điện Rào trăng 3. Theo thông tin nhận được lúc 5h00 ngày 13/10/2020, sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đã làm 17 công nhân mất tích. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thành lập Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tại khu vực các nhà máy thủy điện trên sông Rào Trăng và đường 71 tỉnh Thừa Thiên Huế do trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 làm Trưởng ban và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm Phó Trưởng ban để chỉ đạo công tác triển khai tìm kiếm cứu nạn

Một số hình ảnh các lực lượng lên đường cứu nạn trong sáng 14/10:

Vận chuyển thiết bị phát tín hiệu

Bắt đầu hành quân

Lương khô, lương thực chính được đội cứu nạn mang theo

 Chuẩn bị kỹ lưỡng

Nhiên liệu được tiếp trước khi di chuyển

Đi đầu là xe chuyên dụng của quân đội

Các lực lượng được huy động tối đa

Khẩn trương di chuyển

Đường vào thủy điện được chốt an ninh bảo vệ

Máy bay đưa hàng cứu trợ vào ALin B2, Rào Trăng 4. Đã có 2 chuyến bay chuyển hàng vào các điểm này.

Clip đoàn cứu nạn chuẩn bị và di chuyển vào nơi sạt lở

Thái Bình- Lê Thọ- Nguyễn Khánh (Thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP