Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

19/05/2021 - 16:46

Chấn chỉnh công tác phòng chống dịch, đảm bảo bầu cử thành công

TTH.VN - Chiều 19/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh công tác phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm điều kiện tổ chức thành công bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp vào ngày 23/5/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế ở thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc 

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ cho biết, trên cơ sở kết quả xét nghiệm các F1, F2, tầm soát diện rộng và các biện pháp phòng chống dịch, UBND tỉnh đã quyết định điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với các địa bàn phong tỏa, giãn cách. Đến nay, cơ bản đang kiểm soát được dịch, không phát sinh ca mới. Tuy nhiên, tình hình dịch vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương kêu gọi người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

“Việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ, tính mạng của Nhân dân để tránh lây nhiễm COVID-19 lúc này là nhiệm vụ hàng đầu, bảo đảm điều kiện tổ chức thành công bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 vào ngày 23/5/2021 là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện công tác phòng, chống dịch, bảo đảm yêu cầu phòng dịch từ xa, từ sớm, từ khi chưa có dịch và kịp thời; nhanh chóng khắc phục ngay các bất cập, hạn chế, yếu kém, các “lỗ hổng” trong quy định và tổ chức thực hiện phòng, chống dịch, nhất là tại các bệnh viện, các khu công nghiệp và nơi tập trung đông người.

Quan tâm giám sát người từ ngoại tỉnh về; chủ động xét nghiệm, tầm soát trên diện rộng; nâng cao năng lực xét nghiệm; tăng cường ứng dụng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch, trong đó, áp dụng bắt buộc một số giải pháp phục vụ mục tiêu truy vết, phát hiện nhanh nguồn bệnh, nguy cơ dịch bệnh.

Khẩn trương rà soát, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách phòng, chống dịch, nhất là cơ chế đầu tư, mua sắm, bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm và thuốc đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống.

Đẩy mạnh, đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền với các hình thức, cách thức phong phú, đa dạng, có phân tích, nhận định, đánh giá, so sánh một cách khoa học, thuyết phục về tình hình, kết quả, các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm kịp thời, công khai, phù hợp tình hình dịch bệnh từng thời điểm, thời kỳ.

Rà soát, kiểm tra, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho ngày bầu cử

Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Công an huyện Phú Lộc

Ngày 18 và 19/5, Đoàn công tác do Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Phú Lộc và Nam Đông.

Qua kiểm tra cho thấy, công an các đơn vị đã triển khai tốt công tác chuẩn bị bầu cử, nhiều phương án giải quyết các tình huống phát sinh, đảm bảo ANTT trên địa bàn gắn với phương án phòng, chống dịch COVID -19 tại các nơi diễn ra bỏ phiếu.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự chủ động, khắc phục khó khăn và yêu cầu công an các địa phương chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời phát hiện các vấn đề nổi lên để tham mưu chính quyền các cấp, ủy ban bầu cử kịp thời giải quyết; nêu cao vai trò trách nhiệm của chỉ huy trong công tác lãnh, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc triển khai các phương án, quá trình thực thi nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ.

Bố trí cán bộ trực 24/24 giờ tại các điểm bỏ phiếu, giám sát quán xuyến các điểm niêm yết danh sách cử tri; rà soát, kiểm trai toàn bộ các khâu, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho ngày bầu cử.

Tâm Anh

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP