Đời sống Đời sống

17/03/2015 - 16:53

Chân váy layering - Xu hướng hot 2015, bạn có dám thử?

TTH.VN - Bạn có những chiếc đầm, chân váy, hay quần mà bạn thấy nhàm chán vì mình đã mặc chúng nhiều lần? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kết hợp chúng với nhau? Thời trang Xuân Hè 2015 mang đến cho bạn một làn gió mới với váy layering đẹp lạ.

 

 

Đó là sự kết hợp giữa chân váy với nhau, với đầm hay thậm chí với một chiếc quần, một cách ăn mặc phá vỡ quy tắc thời trang cổ điển thông thường, sẽ khiến bạn ngay lập tức có một phong cách hoàn toàn mới chỉ bằng việc kết hợp những item cũ. 
 
Váy layering là một món đồ cực kì hợp mốt 2015, nó xuất hiện ở khắp nơi, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi phụ nữ đều bị nó cuốn hút. Một số người rất hưởng ứng trào lưu này song cũng có những phụ nữ không mấy sẵn sàng trải nghiệm nó. Trên thực tế, xu hướng này khá hay ho và có tính ứng dụng cao, chỉ cần bạn “đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.
 
Chân váy mix ngoài chân váy
 
Không nhất thiết phải thể hiện tính sáng tạo của bạn ở đây bằng việc chọn các dáng váy khác nhau hay màu sắc kết hợp phá cách. Hãy giữ mọi thứ trong phạm vi an toàn, mix váy mini với maxi dài hay midi thường tạo ra hiệu quả khá thuyết phục. Cần để ý đến những điều sau: Tận dụng các chất liệu mỏng và nhẹ để mặc thoải mái nhất. Giữ bảng màu trên trang phục ở mức tối thiểu để ngăn việc trông bộ trang phục quá loè loẹt.
 
 
 
 
 
Chân váy mix ngoài đầm
 
Đây là một sự kết hợp khá nữ tính, tuy nhiên cần lưu ý cả hai loại dáng kết hợp đều phải đẹp, linh hoạt và cùng một phong cách. Nên chọn những chiếc váy dài dáng thẳng . Kiểu kết hợp này bạn có thể thoải mái chọn chất liệu song hãy nhớ là chỉ nên chọn những chiếc có màu sắc cơ bản. Skirt phải ngắn hơn đầm một chút để tạo được tầng xếp.
 
 
 
 
  
 

Đầm mix ngoài chân váy
 
Ngược lại với cách thức bên trên, với các mix này, bạn sẽ phải chọn chân váy xếp ly bên trong dài hơn bộ đầm bên ngoài để tạo lớp xếp. Với cách làm này, bạn vẫn sẽ có một bộ đầm mới mẻ, đẹp lạ mà không mất đi nét thanh lịch.
 
 
 
 
 

Chân váy mix ngoài quần dài

Có lẽ chị em sẽ lè lưỡi lắc đầu khi nghe đến cách kết hợp này, nhưng sự kết hợp này lại được xem là một sự kết hợp khá hoàn hảo của sự nữ tính và nam tính. Nó gộp hết được những ưu điểm của một chiếc quần (hoạt động thoải mái, năng động, mạnh mẽ) và một chiếc váy (nữ tính dịu dàng), nên hiện đang khá là được ưa chuộng. Vấn đề của bạn chỉ là chọn hai món đồ phù hợp với nhau về sắc độ để gộp chung thành một item.
 
 
 
 
 
 
 
Những điều cần lưu ý khi bạn chọn cách mix váy layering:
 
Cố gắng chọn loại vải bên dưới mềm hơn và dài hơn, hoặc vải bên ngoài là chất liệu xuyên thấu, điều đó sẽ mang đến sự tinh tế cho trang phục của bạn và các nếp xếp ly cũng được tạo nên rõ nét hơn. 
 
Lựa chọn các hoạ tiết không quá cầu kì, màu sắc cơ bản, có phom dáng nếu bạn muốn khắc hoạ các nếp xếp sắc nét và độc đáo.
 
Đừng sử dụng kiểu váy tạp dề để diện đồ phong cách này, quá nhiều thứ chồng chéo lên nhau sẽ khiến bạn trông rất rườm rà.
 
Khi kết hợp đồ tuyệt đối phải để ý đến sự phù hợp hoàn hảo về kích thước và có sự chuyển đổi sắc độ hợp lý.
 
Đừng mix quá nhiều phong cách trong một món đồ, hãy để những hoạ tiết trên những món đồ này mang một sắc thái duy nhất. 
 
Đừng kết hợp quá nhiều chất liệu ánh kim, bộ trang phục nhìn sẽ không được tinh tế. Món đồ bên ngoài luôn luôn rộng hơn món đồ bên trong một chút để chắc chắn rằng khi mặc nó bạn không khó chịu.
 
Đừng tạo ra những chiếc váy xếp lớp quá ngắn, quá mỏng, hay quá trễ nải bởi từ “sexy” vốn không phải đối tác của phong cách này.

 

  
 
 
 
 

 
Phạm Trang (Theo Depplus.vn)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP