Thể thao Thể thao

21/09/2019 - 16:01

Chặng 1 Coupe de Hue 2019: Chinh phục Bạch Mã sơn 

TTH.VN - Từ tờ mờ sáng, sau chặng đường di chuyển bằng ô tô từ Phu Văn Lâu, hơn 250 VĐV nam, nữ trong nước và quốc tế đã có mặt tại chân Bạch Mã sơn hùng vĩ để cùng chinh phục thử thách đầu tiên của Coupe de Hue 2019.


Một góc khung cảnh tuyệt vời của Bạch Mã sơn

Với độ dốc khiến những chiếc xe máy 100 phân khối muốn lên đến đỉnh còn chật vật, hình ảnh những guồng quay băng băng về đích là điều không thể xảy ra. Ngược lại, đó là những cú bặm môi, rướn người, là những ánh mắt vừa háo hức vừa tràn đầy quyết tâm trước đỉnh núi quanh năm mây trắng.

Được chừng 1/3 chặng đường, xen trong hơi thở dồn dập, những khuôn mặt đỏ bừng cùng những giọt mồ hôi tuôn như suối trong cái mát lạnh của non cao là những tiếng xuýt xoa, những âm điệu cảm thán cùng những ánh mắt như mê như say, như choáng ngợp trước thiên nhiên hùng vĩ mà kỳ bí.

Tiếp thêm 1/3 chặng đường, lác đác đã thấy một vài VĐV xuống xe dắt bộ. Cũng phải thôi. Với con dốc dựng đứng không có đoạn bằng phẳng nào để lấy đà, để guồng chân tranh thủ thả lỏng thì dắt bộ âu cũng là điều dễ hiểu. 

Clip hành trình chinh phục Bạch Mã sơn

Ở những VĐV còn bám trụ được, trong chật vật khi ngược dốc là sự nhẩn nha. Nhẩn nha để hít thở không khí trong mát và tận thấy những áng mấy bàng bạc lững lờ, nhẩn nha để tận thấy hàng trăm loài thực vật như thay sắc áo vào thu. Không ít người, chắc hẳn nhẩn nha để chờ may mắn khi biết đâu sẽ gặp chú gà lôi lam mào đen, gà lôi lam mào trắng hay trĩ sao... xẹt ngang trước mặt.

Ở phần đường cuối của hành trình đầy thử thách, trong tiếng heo rừng, sương mù bất chợt tràn đến, ập xuống, vấn víu mãi không tan. Và trong tầm nhìn không rõ mặt người, từng chiếc xe mà bên trên là những hình bóng vẫn tiếp tục rướn người, chậm thôi, nhưng lao thẳng về phía đích, phía đỉnh đầu của Bạch Mã sơn.

Tại vạch đích, khi bóng người đầu tiên xuất hiện, tiếng hò reo như vỡ òa, và nó cứ loang khắp núi rừng Bạch Mã cho đến hình bóng cuối cùng.

Một số hình ảnh tại cuộc chinh phục đỉnh Bạch Mã sáng 21/9:

Sương mù khiến khung cảnh Bạch Mã trở nên mờ ảo


Tuy đường đến đích vẫn còn xa, nhưng với một số VĐV, việc chinh phục được 1/2 chặng đường đã là niềm vui đáng nhớ

Dốc cao, lại mù sương, các TNV xuống sát đường để vừa động viên, vừa cảnh báo nguy hiểm cho VĐV

Từ cao nhìn xuống, có thể thấy tốp thứ 2 đang tăng tốc bám đuổi

Một điểm tiếp sức được dựng ở giữa đèo


Một tay đua của TX. Hương Thủy phải dừng ở điểm tiếp sức để các TNV săn sóc
Trong khi nữ VĐV này tỏ ra còn sức và nở nụ cười rất tươi  


Tình huống bất khả kháng

Ở tuổi 69, đây là VĐV đến từ Đà Nẵng già nhất cuộc đua

Chấp nhận dắt bộ khi cách đích không còn xa

Lao về phía trướcNgười chiến thắng

Võ Nhân - Trần Thiện (thực hiện)

Chia sẻ bài viết
  • Một ý tưởng đột phá, một cách làm hay để quản bá hình ảnh hùng vĩ nhưng hoan sơ của núi rừng Bạch Mã đến toàn thể bạn bè gần xa và những người yêu thiên nhiên có tí mạo hiểm. Cái này Huế phải phấn đấu để duy trì và nâng tầm qui mô cho Bạch Mã nói riêng và Huế nói chung ngày càng có nhiều du khách đến thăm. Hy vọng vào một ngày mai Bạch Mã có được một nhà đầu tư đích thực yêu thiên nhiên để khai thác thế mạnh của mình nhưng vẫn bảo tồn được giá trị sơ khai vốn có!

    Lê Đức Tâm - Cách đây 3 năm

  • Rất tuyệt! Chinh phục một cung đường khó với nhiều cảnh quan kỳ vĩ và vượt qua chính mình!

    xuanhoa - Cách đây 3 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP