13/07/2015 - 10:37

Chặng đường đến ngôi vô địch Wimbledon trẻ của Hoàng Nam

TTH.VN - Cùng nhìn lại chặng đường mà Lý Hoàng Nam đã vượt qua để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam của Wimbledon trẻ 2015.

Tham dự Wimbledon trẻ 2015, Lý Hoàng Nam thi đấu ở cả hai nội dung đôi và đơn nam. Nếu như ở nội dung đơn, anh là hạt giống thứ 13 và dừng bước ngay ở vòng 1 thì tại nội dung đôi, anh và người đánh cặp Sumit Nagal được xếp làm hạt giống số 8 và đi một mạch đến trận chung kết.

Hoàng Nam và Nagal khởi đầu giải đấu bằng trận đấu với cặp đôi Alex De Minaur/Yosuke Watanuki và hai tay vợt này đã có chiến thắng sít sao 6-4, 7-5 để tiến vào vòng 2. 

 
chang duong den ngoi vo dich wimbledon tre cua hoang nam hinh 0
Hoàng Nam ăn mừng chiến thắng (Ảnh: ITF)

Tại vòng đấu thứ hai, cặp đôi hạt giống số 8 của giải phải đối mặt với cặp Jonathan Gray/Ewan Moore của nước chủ nhà. Hoàng Nam và Nagal đã chơi không tốt trong set 1 khi thua 3-6 nhưng đã kịp trở lại để thắng 6-4 ở cả hai set sau đó và ghi tên vào tứ kết.

Tại tứ kết, cặp đôi Yusuke Takahashi/Jumpei Yamasaki đã không thể gây khó khăn cho Hoàng Nam và Nagal khi thất thủ nhanh 2-6, 3-6. 

 
chang duong den ngoi vo dich wimbledon tre cua hoang nam hinh 1
Thành quả xứng đáng của Hoàng Nam

Đến vòng bán kết, Hoàng Nam và Nagal đối đầu với những thử thách thật sự mang tên Miomir Kecmanović/ Casper Ruud. Phải cần đến 2 giờ 20 phút, tay vợt Việt Nam và người đánh cặp mới có được chiến thắng để vào chung kết.

Và như chúng ta đã biết, ở trận chung kết, Hoàng Nam và Nagal đã có chiến thắng 7-6 6-4 trước Reilly Opelka/Akira Santillan để chính thức trở thành ’tân vương’ của nội dung đôi nam trẻ Wimbledon 2015.

Trần Tiến (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP