11/01/2016 - 09:03

“Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó

TTH - Đây là học bổng thuộc dự án hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tại 7 huyện, thị xã vùng đồng bằng và thành phố của Thừa Thiên Huế.

Chiều 10/1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Văn phòng dự án Zhishan Foundation (C.I, Đài Loan) và UBND thành phố Huế tổ chức trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố.


Trao học bổng cho học sinh tiểu học tại TP Huế

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị nói trên đã trao 97 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” qúy I và II năm 2016 cho học sinh từ tiểu học đến THPT; trong đó, học bổng khối tiểu học và THCS 1 suất/600 ngàn đồng, khối THPT 1 suất/800 ngàn đồng.

Đây là học bổng thuộc dự án hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tại 7 huyện, thị xã vùng đồng bằng và thành phố của Thừa Thiên Huế. Theo đó, sẽ có hơn 720 học sinh từ tiểu học đến đại học tại các huyện, thị xã và thành phố được nhận học bổng. Riêng qúy I và II năm nay, có 630 học sinh trên toàn tỉnh được nhận học bổng với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Bà Trần Thị Thái Hòa - Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh cho biết: hàng năm hầu hết các em được hỗ trợ từ dự án đều học tập tốt, hoàn thành tốt chương trình năm học. Riêng năm học 2014-2015, có trên 700 em đạt học lực khá trở lên, hơn 50% học sinh tốt nghiệp THPT đã thi đậu vào đại học, cao đẳng.

Huế Thu
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP