Thể thao Thể thao

31/05/2011 - 09:56

Châu Á có thể tẩy chay cuộc họp toàn thể FIFA

TTH - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa phát đi thông báo khẩn cấp, theo đó cuộc họp của các thành viên AFC dự định tổ chức tại khách sạn Renaissance ở Zurich (Thụy Sĩ) sẽ bị hủy bỏ.

Châu Á đoàn kết vì ông bin Hammam

Quyết định này được đưa ra chỉ một ngày trước cuộc họp toàn thể của Đại hội đồng FIFA diễn ra ngày 1/6 tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá thế giới ở Zurich.

AFC không cho biết lý do trong lá thư gửi các phóng viên quốc tế. Nhưng có thể vụ việc này có liên quan tới sự kiện Chủ tịch AFC Mohamad bin Hammam đã bị Ủy ban Đạo đức của FIFA cấm tham gia các hoạt động liên quan tới bóng đá do bị tình nghi hối lộ trong cuộc bầu cử chức Chủ tịch FIFA dự định tổ chức ngày 1/6.

Trước đó, ông Bin Hammam cũng đã rút khỏi cuộc đua này, mở đường cho đương kim Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tiếp tục tại vị thêm nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp bởi không còn đối thủ. Ông Bin Hammam cũng đã kháng án quyết định của Ủy ban Đạo đức đồng thời cho rằng có âm mưu nhằm loại bỏ ông khỏi cuộc đua nói trên.

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA Michel Platini cho biết ông lo ngại 46 thành viên AFC cũng sẽ không tham dự cuộc họp toàn thể của Đại hội đồng FIFA tổ chức ngày 1/6, điều đã từng xảy vào năm 1999.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter không có bình luận gì về điều này, nhưng khẳng định cuộc họp Đại hội đồng vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP