Thế giới Thế giới

06/10/2020 - 15:23

Châu Á là khu vực có khả năng phục hồi sau đại dịch tốt nhất trên thế giới

TTH.VN - Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs cho biết, so với các phần khác của thế giới, châu Á có vị trí thuận lợi để phục hồi kinh tế sau đại dịch, bởi vì khu vực hầu như đã thành công trong công cuộc ngăn chặn COVID-19.

Châu Á là khu vực có khả năng phục hồi sau đại dịch tốt nhất trên thế giới. Ảnh minh họa: TTXVN/Vietnam+

Andrew Tilton, nhà kinh tế trưởng khu vực châu Á của Goldman Sachs chia sẻ: “Hiện châu Á đang kiểm soát tốt virus ở hầu hết các khu vực, trừ Ấn Độ và một số nơi ở Đông Nam Á. Bởi vậy chúng tôi cho rằng châu Á là nơi có vị trí tốt nhất trong số các khu vực lớn hiện nay trên toàn cầu để phục hồi sau đại dịch”.

Ông cho biết chi tiêu tiêu dùng của Trung Quốc đã “mờ nhạt hơn”. Song việc kiểm soát tốt sự lây lan của đại dịch trong phạm vi quốc gia, khả năng cao hoạt động dịch vụ sẽ dần khôi phục trở lại.

Cũng theo ông Tilton, cuộc khủng hoảng toàn cầu gây nên do sự bùng phát của đại dịch đã gây ảnh hưởng lớn đến các nền kinh tế trên thế giới. Tuy nhiên, hiện đã có động lực phục hồi phù hợp. Các chỉ số quản lý mua hàng gần đây hầu hết đều tốt hơn so với 1 tháng trước. Điều này cho thấy rằng động lực tăng trưởng trong lĩnh vực công nghiệp vẫn tốt. Do đó, chúng ta vẫn nên lạc quan về sự phục hồi sẽ diễn ra vào năm 2021.

Đan Lê (Lược dịch từ CNBC)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP