27/07/2020 - 21:27

Châu Á nỗ lực đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần 2

TTH - Theo tin từ Reuters ngày 27/7, các quốc gia trên khắp châu Á đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 2 và đang nỗ lực để ngăn chặn đại dịch này, khi nhiều thành phố ở các nước tái xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Lực lượng y tế Đà Nẵng tiến hành phun thuốc khử trùng sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. Ảnh: VOV

Tại Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm COVID-19 không liên quan đến người trở về từ nước ngoài đã đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 3, với tổng số 57 trường hợp lây nhiễm trong nước trên tổng số 61 ca nhiễm mới.

Hồng Kông (Trung Quốc) cũng vừa tuyên bố thắt chặt hơn nữa các biện pháp hạn chế nhằm giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh, bao gồm lệnh cấm tụ tập hơn 2 người, cấm ăn uống tại các nhà hàng và bắt buộc mang khẩu trang ở tất cả các nơi công cộng, kể cả ngoài trời.

Trong khi đó, Chính quyền Australia cảnh báo lệnh phong toả 6 tuần tại các khu vực thuộc bang Victoria có thể kéo dài lâu hơn sau khi bang này ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày (535 ca).

Tại Nhật Bản, chính phủ cho biết sẽ thúc giục các doanh nghiệp đẩy mạnh làm việc từ xa và tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội khác trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 trong công nhân gia tăng.

Cũng theo Reuters, Việt Nam đang sơ tán 80.000 người, chủ yếu là khách du lịch nội địa đang ở Đà Nẵng sau khi địa phương này có kết quả xét nghiệm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 vào cuối tuần, kết thúc 99 ngày Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ REuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP