Thế giới Thế giới

15/04/2019 - 14:12

Châu Á - nơi có những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới

TTH.VN - Báo cáo thường niên toàn cầu lần thứ 5 của Tập đoàn CBRE nhằm phân tích thị trường bất động sản tại hơn 35 quốc gia cho thấy, Hong Kong là thành phố đắt đỏ nhất thế giới cho những ai có nhu cầu muốn mua nhà.

Ảnh minh họa: CNBC

Theo đó, châu Á là khu vực có nhiều thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Cụ thể, trong năm thứ 5 liên tiếp, Hong Kong luôn giành vị trí đầu bảng, theo sau đó là Singapore ở vị thứ 2 và Thượng Hải ở vị thứ 3.

Báo cáo chỉ ra rằng, mức gia trung bình của một căn nhà tại Hong Kong giao động khoảng hơn 1,2 triệu USD. Nhu cầu cao và nguồn quỹ đất eo hẹp là những tác động chính đẩy giá nhà lên mức “không thể kiểm soát được” trong những năm gần đây. Chính quyền Hong Kong hiện đang lên kế hoạch xây dựng một hòn đảo nhân tạo trị giá 80 tỷ USD để giải quyết khủng hoảng.

Hai thành phố của Trung Quốc là Thượng Hải và Bắc Kinh cũng nằm trong top 10 những thành phố đắt đỏ nhất để mua nhà, khi xếp hạng lần lượt ở vị thứ 5 và 9 trong bảng xếp hạng của CBRE.

Vancouver (Canada) – nơi có giá nhà trung bình vào khoảng 815.322 USD là thành phố đắt giá nhất ở Bắc Mỹ. Đồng thời, đây cũng là thị trường bất động sản đắt thứ 4 trên thế giới. Los Angeles và New York cũng góp mặt trong top 10 các thị trường bất động sản đắt đỏ của thế giới.  

Là thành phố đắt thứ 8 trên thế giới, cùng lúc London cũng là thành phố đắt nhất ở châu Âu, theo CBRE cho hay. Trong năm 2019, người mua nhà ở đây sẽ phải chi trả trung bình khoảng 646.973 USD cho mỗi căn ở London.

Ngược lại, những thành phố có giá mua nhà rẻ nhất hiện đang là Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Hồ Chí Minh và Bangkok (Thái Lan).

Đối với thị trường nhà cho thuê, thành phố đắt đỏ nhất là New York, nơi có mức giá thuê nhà trung bình lên đến 2.844 USD/tháng.

Theo sau đó là Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) và Hong Kong, với giá thuê nhà hàng tháng đều trên 2.700 USD.

Các nhà phân tích của Tập đoàn CBRE chỉ ra rằng, giá thuê nhà ở Thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) chứng kiến mức tăng trưởng cao nhất, vào khoảng 20%.

Các thành phố rẻ nhất để thuê nhà có thể kể đến là Bangkok, Istanbul và Montreal (Canada).

Đan Lê (Lược dịch từ CNBC)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP