Thế giới Thế giới

01/04/2019 - 08:54

Châu Á-Thái Bình Dương: 92% người dân tiếp xúc với mức độ ô nhiễm nguy hiểm

TTH - Tờ AFP ngày 31/3 dẫn nguồn tin từ Chương trình Môi trường Liên Hiệp quốc cho hay, khoảng 92% dân số ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương tiếp xúc với các mức độ ô nhiễm không khí gây nguy cơ đáng kể cho sức khỏe của họ.

Khói bụi dọc theo một con đường đông đúc ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP

 

Khi hàng tỷ người hít thở không khí ô nhiễm, các nhà chức trách đã chuyển sang sử dụng máy bay không người lái để phun nước và máy lọc không khí ngoài trời, nhằm cải thiện chất lượng không khí, trong khi các công ty cố gắng bán mọi thứ từ không khí đóng hộp đến trà thanh lọc phổi.

Có thể thấy, ở thủ đô New Delhi (Ấn Độ), thành phố lớn bị ô nhiễm nặng nhất thế giới đã cố gắng sử dụng máy bay trực thăng để phun nước xuống thành phố từ năm 2017. Trong khi đó ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), Chính phủ đã thử một loạt các biện pháp nhằm chống lại đám mây khói bụi che phủ thành phố trong nhiều tuần hồi tháng 1.

Ctrip, hãng du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc ước tính, có hơn 1 triệu cư dân sống ở các thành phố khói bụi như Bắc Kinh và Thượng Hải rời khỏi đất nước để thoát khỏi tình trạng ô nhiễm này hàng năm.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ TTG Asia, AFP & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP