Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

13/12/2014 - 05:06

Cháu bé 5 tuổi bị động cơ quấn hết da đầu

TTH - Đã hơn 2 tháng qua, bé Nguyễn Thị Diễm Trang (sinh 2009) phải vật lộn với nỗi đau ở Khoa Phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ - bàn tay, Bệnh viện Trung ương Huế trong lúc mẹ em vừa mới sinh em bé. Gia cảnh nghèo khó nay nghiệt ngã hơn khi người cha phải gián đoạn cuộc mưu sinh để lên về lo cho hai mẹ con ở bệnh viện.

Đã nghèo, lại thêm tai họa

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở thôn Hiền Hòa II, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, cả gia đình em Trang phải sống nhờ nghề chài lưới. Mặc dù mới tuổi 34, nhưng vợ chồng anh Nguyễn Chuối có đến 4 mặt con. Tuổi thơ của Trang và các chị em trong gia đình phải sống trong cảnh thiếu thốn, không được như bạn bè cùng trang lứa.

Bé Trang cùng người thân tại bệnh viện

Hơn hai tháng trước, trong lúc anh Chuối đi làm nghề sớm, bé Diễm Trang đang ngủ ở xuồng thì bất ngờ bị động cơ của chiếc xuồng máy quấn lấy tóc của em. Tai nạn không mong muốn khiến em bị mất toàn bộ phần da đầu và tai phải. Đưa con đi cấp cứu, nhưng gia đình chỉ có được vài đồng ít ỏi, toàn bộ số tiền đều phải chạy vạy khắp nơi từ người thân, hàng xóm để chữa bệnh với lời hứa bé lành bệnh sẽ gắng về làm để trả.

Đến nay, Diễm Trang trải qua 3 lần phẫu thuật, do lần đầu chẳng may bị nhiễm trùng nên mới chỉ cấy ghép da đầu được hai lần. Đến thăm em, chúng tôi không khỏi xót xa mỗi lần nghe thấy tiếng la khóc của em khi các điều dưỡng thay băng. Thân thể em gầy còm chỉ còn khoảng 11kg, trơ xương và những vết thương ở cả hai chân do bị lấy da.

Mặc dù được hỗ trợ bảo hiểm y tế, nhưng chi phí gia đình bỏ ra đã gần 40 triệu đồng. Gia đình anh Chuối phải đem sổ đỏ đi cầm cố và vay chạy khắp nơi để lo cho con trước lời đánh giá của bác sĩ là còn nằm dài ngày và phải tiến hành phẫu thuật thêm.

Khó khăn chồng chất khi người vợ vừa mới sinh con chỉ khoảng 10 ngày, hai đứa con ở nhà còn nhỏ dại, anh Chuối cũng không thể tiếp tục làm nghề khi vừa săn sóc cho cả vợ và con.

Con đông, nguồn thu nhập duy nhất bị cắt đứt. Chi phí chăm sóc cho Trang lên đến hàng trăm ngàn đồng mỗi ngày trở nên quá sức đối với anh Chuối. Tâm sự với chúng tôi, những giọt nước mắt anh lăn dài trên má, anh chỉ mong sao bé Trang mau lành bệnh để gia đình được sum vầy, dẫu phía trước là những ngày nợ nần, nghèo đói.

Bài, ảnh: Lê Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP