Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

24/09/2020 - 19:44

Cháy 3 ha rừng tại phường Hương Chữ

TTH.VN - Một đám cháy xuất phát tại khu vực đồi Dù Dù (phường Hương Chữ, TX. Hương Trà) đã lan ra khu vực xung quanh, gây thiệt hại 3 ha rừng trồng tại đây.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy mới được khống chế.

Chiều 24/9, Hạt Kiểm lâm TX. Hương Trà cho biết, đã khống chế thành công đám cháy ở khu vực đồi Dù Dù thuộc phường Hương Chữ. Theo đó, vào 11 giờ trưa cùng ngày, tại khu vực đồi trên xuất hiện đám cháy và nhanh chóng lan rộng ra khu vực rừng thông, keo, tràm xung quanh, gây thiệt hại 3 ha rừng.  

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Hạt Kiểm lâm TX. Hương Trà đã huy động lực lượng (khoảng 40 người) phối hợp cùng huyện đội, dân quân và người dân địa phương, tất cả khoảng 80 người nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy và khống chế ngọn lửa tránh lây lan trên diện rộng.

Tuy nhiên, do địa hình khu vực đồi Dù Dù phức tạp, đường nhỏ hẹp không thể đưa phương tiện cơ giới chữa cháy vào phối hợp với lực lượng chức năng. Mặt khác, thường sau bão sẽ có mưa, nhưng trong những ngày qua hết bão thì trời tạnh, nắng nóng liên tục kéo dài khiến rừng cây khu vực này bị gãy đỗ do bão khô nhanh, phủ đầy lớp thực bì nên rất dễ cháy. Khi có cháy thì dễ bùng phát thành đám cháy lớn nguy cơ lan rộng. Sau nhiều nỗ lực của cơ quan chức năng, đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy mới được khống chế.

“Lực lượng kiểm lâm đã triển khai nhiều phương án ngăn chặn, dập tắt ngọn lửa, khống chế không để lan rộng. Trong điều kiện khô hanh như hiện nay, nếu không khống chế ngọn lửa kịp thời sẽ dễ xảy ra tình trạng đám cháy lan rộng, nguy hiểm cho khu vực rừng trồng của người dân”, ông Phạm Ngọc Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, thông tin.

Lực lượng chức năng triển khai công tác chữa cháy tại khu vực đồi Dù Dù

Tin, ảnh, clip: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP