Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

25/04/2020 - 11:36

Cháy điểm bán hàng tạp hóa lớn nhất phường Xuân Phú lúc rạng sáng

TTH.VN - Đến 11 giờ trưa nay (25/4), Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh và các lực lượng chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy điểm bán hàng tạp hóa lớn nhất phường Xuân Phú (TP. Huế) xảy ra lúc rạng sáng cùng ngày.

Khi ngọn lửa bùng phát ở tầng một, 5 người trong ngôi nhà đã kịp thời phát hiện và thoát ra ngoài

Thiếu tá Lê Văn Thứ, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh cho biết, hiện trường vụ cháy là ngôi nhà 3 tầng kinh doanh hàng tạp hóa kết hợp với nhà ở của người dân.

Khi ngọn lửa bùng phát ở tầng một, 5 người trong ngôi nhà đã kịp thời phát hiện và thoát ra ngoài. Ngay sau khi nhận được tin báo, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã nhanh chóng triển khai phương án khống chế ngọn lửa, không để bùng phát lên tầng trên của ngôi nhà và những ngôi nhà liền kề; đồng thời, tiến hành di dời đồ đạc quan trọng ở tầng trên ra ngoài.

Trước đó, lúc 3 giờ 30 phút sáng cùng ngày, ngôi nhà 3 tầng kinh doanh tạp hóa tại số 19 Nguyễn Lộ Trạch, TP. Huế bất ngờ phát hỏa ở tầng 1 và bốc cháy dữ dội.

Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh đã điều động 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy, 1 xe CNCH cùng 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia chữa cháy. Sau hơn 2 giờ nỗ lực chữa cháy, đến 5 giờ 30 sáng cùng ngày, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Theo người dân địa phương, ngôi nhà 3 tầng là điểm bán hàng tạp hóa lớn nhất phường Xuân Phú của bà Thu. Do bán hàng giá sĩ, nên lượng người đến mua tại điểm bán hàng tạp hóa này rất đông.

Đó cũng là lý do ngôi nhà 3 tầng này có rất nhiều hàng tạp hóa, nguy cơ cháy nổ rất cao. Tuy may mắn không thiệt hại về người, nhưng số hàng hóa bị cháy gây thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Tin, ảnh: Anh Phong


 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP