Thế giới Thế giới

12/10/2017 - 06:42

Cháy máy bay quân sự Hoa kỳ ở Okinawa

TTH.VN - Một máy bay trực thăng quân sự Mỹ đã bốc cháy, sau khi hạ cánh tại một cánh đồng trống ở khu vực tập trận chung Takae thuộc tỉnh Okinawa (Nhật Bản) vào lúc 5 giờ 30 phút chiều ngày 11/10 (theo giờ địa phương). Tuy nhiên không ghi nhận bất cứ thiệt hại nào về người và của.

Hình ảnh đám cháy tại cánh đồng trống ở khu vực tập trận chung Takae thuộc tỉnh Okinawa (Nhật Bản). Ảnh: Japantimes

Theo thông tin có được từ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, máy bay mang số hiệu CH-53 đã gặp sự cố trong quá trình tập luyện chung và buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại làng Higashi. Sau khi xảy ra vụ việc, đội ngũ cứu hộ đã khẩn trương khoanh vùng đám cháy và triển khai các biện pháp dập tắt ngọn lửa đang ngày càng lan rộng.

Phát biểu với báo giới truyền thông, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Itunori Onodera cho hay, trước tình hình các vụ tai nạn quân sự Hoa kỳ đang ngày càng tăng cao, Nhật Bản yêu cầu phía Hoa Kỳ cần phải nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp kiểm tra để nâng cao tính an toàn trong quá trình hoạt động.

Vào thời điểm đó, Thủ tướng Nhật bản Shizo Abe cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì tai nạn đã xảy ra, đồng thời nhấn mạnh, hoạt động an toàn là “yêu cầu tiên quyết”, để các máy bay có thể hoạt động trong khu vực thuộc lãnh thổ nước này.

Trước đó, quân đội Hoa Kỳ cũng đã gặp phải trường hợp tương tự, khi xảy ra sự cố máy bay rơi xuống vùng biển phía đông nước Úc vào tháng 8 vừa qua.

Đan Lê (Lược dịch từ Japantimes)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP