Kinh tế Kinh tế

12/08/2020 - 07:27

Cháy rừng ở Phong Hải

TTH.VN - Đến khoảng 19 giờ ngày 11/8, các diện tích rừng bị cháy ở xã Phong Hải (Phong Điền) cơ bản được khống chế.

Hiện trường cháy rừng 

Trước đó, khoảng 15 giờ cùng ngày, người dân phát hiện một đám cháy nhỏ tại một cánh rừng tràm trên địa bàn xã Phong Hải.

Sau khi nhận được tin báo từ người dân, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, tiếp cận hiện trường vụ cháy để dập lửa. Tuy nhiên do lửa bốc cháy, lây lan nhanh trên diện rộng nên phải điện báo đến Hạt Kiểm lâm huyện Phong Điền và cơ quan chức năng đến hỗ trợ, ứng cứu.

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ biên phòng, công an, dân quân, lực lượng kiểm lâm và Nhân dân địa phương đã tham gia vào cuộc dập lửa. Nhiều xe chở bồn chứa nước dung tích lớn, cùng với các trang thiết bị chữa cháy đã được huy động đến hiện trường phục vụ công tác chữa cháy.

Đến khoảng 19 giờ, ngày 11/8, các diện tích rừng bị cháy ở xã Phong Hải (Phong Điền) cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, các lực lượng vẫn tiếp tục túc trực tại hiện trường, triển khai các biện pháp phòng lửa tái bùng phát.

Loại rừng bị cháy chủ yếu là rừng tái sinh, rừng tràm sản xuất. Hiện diện tích bị cháy, mức độ thiệt hại đang được cơ quan chức năng thống kê; đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra cháy.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP