Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

21/08/2016 - 17:01

Cháy rừng thông cảnh quan trên núi Ngự Bình

TTH.VN - Trưa 21/8, một vụ cháy rừng cảnh quan đã xảy ra tại khu vực đồi thông trên núi Ngự Bình, đoạn gần tượng đài vua Quang Trung.

Theo nhiều nhân chứng cho biết, vụ cháy bắt đầu từ khoảng 11h trưa cùng ngày. Ngọn lửa ban đầu xuất hiện từ dưới chân núi, sau đó lan rộng ra toàn bộ rừng thông có diện tích khoảng 3 ha.

Hiện trương vụ cháy sau khi đã được các lực lượng dập tắt

Vụ việc được báo ngay lên các cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng Kiểm lâm TP Huế đã huy động hàng chục cán bộ, phối hợp với lực lượng tại chỗ bao gồm dân quân địa phương, công an phường và người dân triển khai bao vây, khống chế không cho ngọn lửa lan rộng.

Do thời tiết hanh khô lại có gió mạnh nên ngọn lửa lan rất nhanh, khu vực xảy ra cháy rừng lại cách xa đường chính, có nhiều mồ mả nên xe cứu hỏa không thể tiếp cận được. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ vất vả, lực lượng chức năng mới khống chế được đám cháy. Ngọn lửa đã làm cháy hàng ngàn mét vuông khu vực rừng thông.

Nguyên nhân ban đầu có thể do tàn hương của một số người đến thăm mộ gần đó bị gió thổi bay vào khu vực có nhiều lá khô gây cháy.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP