Thế giới Thế giới

12/05/2016 - 15:32

Cháy trung tâm thương mại của người Việt, khói bao phủ trời Berlin

Trưa ngày 11.5 (theo giờ địa phương) đã xảy ra một vụ cháy lớn ở khu vực nằm trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin, thiệt hại ước tính lên đến hàng chục triệu Euro.

Đây được coi là vụ cháy lớn ở Berlin tại kho chứa hàng gần sát Trung tâm Thương Mại Đồng Xuân, mà báo Đức có tờ chạy tít " Khói bao phủ bầu trời Berlin".

chay trung tam thuong mai cua nguoi viet, khoi bao phu troi berlin hinh anh 1

Có tới 150 lính cứu hỏa được điều tới cứu nguy. Được biết có 12 chủ hàng là người Việt có hàng trong nhà kho rộng 7000 m2 bị thiệt hại. Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng, cán bộ Đại sứ quán đã tới hiện trường và chia sẻ mất mát về vật chất với bà con người Việt.

chay trung tam thuong mai cua nguoi viet, khoi bao phu troi berlin hinh anh 2

Theo nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, không có thương vong về người, nhưng về vật chất ước tính thiệt hại hàng chục triệu Euro.Trước đó, truyền thông đưa tin, chủ kho là một người Thổ Nhĩ Kỳ, song nhiều người Việt có hàng hóa lưu trữ tại đây.

chay trung tam thuong mai cua nguoi viet, khoi bao phu troi berlin hinh anh 3

Bên trong chứa các đồ dễ cháy, trong khi kho lại là một toà nhà kín nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, gió to khiến ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ kho.Các toà nhà buôn bán và giao hàng khác của người Việt trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP