Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

21/12/2021 - 19:47

Chi 14 tỷ đồng hỗ trợ tết cho đoàn viên, người lao động

TTH.VN - Chiều 21/12, ông Lê Minh Nhân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cho biết, để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ tỉnh đã có kế hoạch triển khai các hoạt động chăm lo tết cho người lao động.

LĐLĐ tỉnh tặng quà hỗ trợ đoàn viên khó khăn do dịch COVID -19

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh sẽ chi hỗ trợ cho hơn 45.000 đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, mỗi suất 300.000 đồng, tổng số tiền hỗ trợ khoảng 14 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí của LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn cơ sở. Đồng thời, đơn vị dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 1.000 suất quà tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động... từ nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, LĐLĐ cũng tham gia giám sát tình hình chi trả lương, thưởng tết, để bảo đảm quyền lợi của đoàn viên, người lao động; tiếp tục duy trì thực hiện các chương trình chăm lo tết mang dấu ấn của tổ chức Công đoàn với chủ đề "Tết Sum vầy- Xuân bình an", tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán.

LĐLĐ tỉnh đã định hướng triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nhâm Dần để các cấp Công đoàn chuẩn bị chu đáo cho công tác chăm lo cho ĐV, CNLĐ.

Tin, ảnh:  Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP