Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

22/04/2017 - 05:41

Chi bộ Đảng tiêu biểu khối doanh nghiệp.

TTH - Là đơn vị doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH MTV Quế Lâm miền Trung luôn duy trì ổn định tổ chức Đảng. Đây là một trong 20 chi bộ tiêu biểu của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Tham quan gian hàng của Công ty TNHH MTV Nông sản hữu cơ Quế Lâm

Tháng 11/2015, Chi bộ Công ty TNHH MTV Quế Lâm miền Trung được thành lập trên cơ sở tách từ Chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Quế Lâm (TP. Hồ Chí Minh). Lúc mới thành lập, chi bộ chỉ có 9 đảng viên nhưng đến nay đã có 13 đảng viên. Hầu hết các đảng viên được trưởng thành trong quân ngũ, từ lao động sản xuất kinh doanh, tâm huyết với công tác xây dựng Đảng và có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, điều hành.

"Mục tiêu hướng đến của công ty là phát triển ổn định, bền vững nên chi bộ đặc biệt chú trọng đến việc gắn công tác xây dựng Đảng với công tác chuyên môn. Trong các buổi sinh hoạt, ngoài đánh giá công tác xây dựng Đảng, nắm bắt tư tưởng đảng viên, triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chi bộ luôn đề cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ được giao", Bí thư Chi bộ Công ty TNHH MTV Quế Lâm miền Trung Hồ Đăng Khoa khẳng định.

Với trách nhiệm của mình, chi bộ đã không ngừng lãnh, chỉ đạo tổ chức công đoàn đẩy mạnh phong trào thi đua cải tiến sáng kiến kỹ thuật, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng doanh thu. Ông Mạnh Đức Hậu, Phó Giám đốc kinh doanh kiêm Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: "Công đoàn hiện có 18 đoàn viên, mỗi đoàn viên thực hiện mỗi công việc khác nhau, nhưng đều chung một quan điểm là tất cả vì sự lớn mạnh của công ty. Vì vậy, ai cũng luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Qua đó, công đoàn có điều kiện phát hiện những nhân tố mới, tạo nguồn để giới thiệu cho chi bộ xem xét kết nạp Đảng. Năm 2016, có 5 đoàn viên công đoàn được chi bộ kết nạp vào Đảng, trong năm nay chúng tôi tiếp tục giới thiệu thêm 5 đoàn viên nữa cho chi bộ xem xét kết nạp". Anh Phan Quý Giáp, công nhân Đội xe máy Công ty  vui vẻ: “Sau khi tổ chức công đoàn giới thiệu, chi bộ công ty đã tạo điều kiện cho tôi tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Không lâu nữa, tôi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây là niềm vinh dự, tự hào, thôi thúc tôi tiếp tục phấn đấu, gắn bó hơn nữa với công ty”. 

Giám đốc Công ty TNHH MTV Quế Lâm miền Trung Khắc Ngọc Bá nhấn mạnh: Sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp luôn gắn liền với sự đồng thuận và sức mạnh trí tuệ tập thể. Chính sự đồng thuận giữa tổ chức Đảng, lãnh đạo công ty, tổ chức công đoàn và người lao động đã giúp công ty vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để có những thành công nhất định".

Năng lực sản xuất không chỉ tăng lên mà thị trường cung ứng sản phẩm của công ty ngày càng được mở rộng. Hiện mỗi năm công ty sản xuất 30.000 tấn phân bón các loại để cung ứng ra thị trường các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Người lao động luôn ổn định việc làm, thu nhập ngày càng tăng cao. Tùy theo từng bộ phận và công việc cụ thể để công ty trả lương cho người lao động, với mức lương từ 4 đến 8 triệu đồng/người/tháng.

Công ty TNHH MTV Nông sản hữu cơ Quế Lâm miền Trung hiện có 35 cán bộ, công nhân; hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón, sản xuất, thu mua, kinh doanh nông sản hữu cơ.  Năm 2017, chi bộ dự kiến sẽ kết nạp thêm 9 đảng viên mới.

Đáng chú ý, 100% cán bộ, người lao động ở Công ty TNHH MTV Quế Lâm miền Trung đều được công ty mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Các trường hợp đau ốm, thai sản đều được giải quyết theo chế độ quy định. "Biết tôi bị ốm, lãnh đạo công ty, tổ chức công đoàn đã trực tiếp đến thăm, động viên tôi sớm ổn định sức khỏe để đi làm trở lại. Nghĩa cử cao đẹp này khiến tôi thực sự cảm kích", anh Lê Thanh Hải, phụ trách kỹ thuật Xưởng sản xuất phân bón tâm sự.

Thực tế, không phải doanh nghiệp tư nhân nào cũng chú trọng đến việc thành lập tổ chức Đảng, tổ chức công đoàn. Thông thường, với những doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh ghiệp chỉ quan tâm đến việc sản xuất kinh doanh, tăng lợi nhuận. Vì vậy, việc Công ty TNHH MTV Quế Lâm miền Trung thành lập được chi bộ Đảng, tổ chức công đoàn, nhất là chú trọng đến công tác phát triển đảng viên mới là điều đáng ghi nhận.

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Lê Hữu Hùng cho biết: “10 năm qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh thành lập thêm 20 chi bộ Đảng trong loại hình doanh nghiệp tư nhân. Chi bộ Công ty TNHH MTV Quế Lâm miền Trung là tổ chức Đảng ổn định nhất, nhất là trong công tác phát triển đảng viên. Đảng ủy Khối rất mong công ty tiếp tục tạo nguồn để có thêm nhiều đảng viên mới, góp phần tăng thêm sức mạnh mới cho chi bộ. Đây là một trong những mô hình tổ chức Đảng, tổ chức công đoàn hoạt động hiệu quả mà các chi, đảng bộ trong Đảng bộ Khối cần học tập kinh nghiệm”.

Bài, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP