Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

25/06/2019 - 09:48

Chị Nguyễn Thị Dung mong được cứu giúp

TTH - Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 6 anh chị em, chị Nguyễn Thị Dung (SN 1970) con gái thứ 5 của ông Nguyễn Văn Bá và bà Đặng Thị Nga hiện đang sinh sống tại thôn 3, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền. Gia cảnh khó khăn của gia đình chị Dung ở địa phương ai cũng biết. Bố mẹ chị gắng bươn chải mưu sinh nuôi các con khôn lớn từ làm ruộng, làm thuê cho người ta, cũng không đủ để liệu tính chuyện về già.

Gia cảnh của chị Dung rất khó khăn

Chị Nguyễn Thị Dung sớm thấu hiểu sự vất vả của gia đình, đã đi làm thuê cho các quán ăn, nhà hàng ở Đăk Nông, dành dụm, chắt chiu gửi về trang trải giúp bố, mẹ; không nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Quỹ Sen Xanh, Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế. Điện thoại: 0914078282; số tài khoản: 4011201000840 tại Ngân hàng NN&PTNT Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Trường An (ghi hỗ trợ chị Nguyễn Thị Dung ở Phong Điền); hoặc trực tiếp đến nhà chị Dung ở thôn 3, xã Điền Hòa, huyện Phong Điền.

Qua nhiều lần suy nghĩ, chị mong muốn kiếm một đứa con. Rồi ý nghĩ của chị trở thành hiện thực, đứa con trai Nguyễn Duy Anh kháu khỉnh chào đời năm 2009. Tiếng khóc chào đời của cháu là nụ cười tươi nhất của chị từ trước đến nay.

Thêm thành viên mới chị càng trách nhiệm hơn. Ăn uống chắt chiu, làm công cho người ta, chị phải dậy từ 4 giờ sáng cho đến 14 giờ chiều mới được nghỉ; ăn không đúng bữa khi đói khi no, đôi khi chị cảm thấy kiệt sức. Tháng 01/2017, đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ kết luận chị mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 4.

Nguồn thu nhập dành dụm bấy lâu nay dồn vào việc điều trị đã cạn kiệt. Anh chị em khó khăn cũng nhờ bát canh, tô cháo qua ngày không có tiền hỗ trợ chị trong lúc hoạn nạn này. Địa phương đã quan tâm xét chị vào diện khó khăn để hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước mỗi tháng 270.000 đồng.

Cha mẹ chị đến nay đã già yếu, đau ốm triền miên, lúc nhớ lúc quên, đôi khi không nhận ra đứa con hiếu thảo ngày nào nữa.

Sự đồng cảm, sẻ chia của mọi người là động lực để chị lạc quan vượt qua bệnh tật.

Bài, ảnh: Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP