Kinh tế Xây dựng - Giao thông

05/02/2020 - 15:13

Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân thuộc diện di dân khu vực Thượng Thành

TTH.VN - Hoạt động này được UBND TP. Huế tổ chức sáng 5/2 nhằm tạo điều kiện cho người dân thuộc diện di dời dân cư khu vực I Kinh Thành Huế nhận tiền để chuẩn bị mua sắm vật liệu xây dựng, thuê nhân công xây dựng nhà ở sau khi tháo dỡ nhà và bàn giao mặt bằng.

Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế đang thực hiện việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ di dời dân cư khu vực I Kinh thành Huế

Theo đó, người dân thuộc diện di dời tại 4 phường Thuận Lộc, Tây Lộc, Thuận Thành và Thuận Hòa được Trung tâm Phát triển quỹ đất hoàn tất các thủ tục để nhận tiền chi trả tài sản trên đất và só tiền thừa sau khi Nhà nước đã khấu trừ vào tiền đất bốc thăm trước đó.

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế Nguyễn Anh Tuấn thông tin, tháng 12/2019 UBND TP. Huế phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ di dời dân cư khu vực I Kinh thành Huế với tổng giá trị trên 118 tỷ đồng, trong đó giá trị cho các hộ sản xuất nông nghiệp trên đất di tích trên 2,9 tỷ đồng, giá trị về mồ mả trên 500 triệu đồng và giá trị cho các hộ sử dụng đất ở và đất có nhà ở trên 115 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, có 575 hộ dân có nhà ở, trong đó số hộ đủ điều kiện để giao đất tái định cư là 340 hộ. Hiện, có 326 hộ nhận đất tái định cư, 14 hộ chưa bốc thăm nhận đất do ở xa và đang điều trị bệnh. Ngoài ra, có 26 hộ nghèo sẽ được TP hỗ trợ xây dựng nhà ở theo mẫu, 3 hộ không đồng ý hỗ trợ xây dựng nhà đã cam kết tự xây dựng nhà.

Theo kế hoạch, từ 5 đến 20/2, TP sẽ tổ chức chi trả tiền bồi thường theo 3 đợt, đầu tháng 3/2020 sẽ thông báo di dời và dự kiến công tác di dời sẽ hoàn tất trước ngày 20/3 để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị liên quan. Đối với 5 hộ chây ì không hợp tác và không bàn giao mặt bằng (đoạn từ Cửa Thượng Tứ đến Quang Tượng Đài) TP sẽ tiến hành cưỡng chế từ ngày 20 - 30/2.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP