Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

12/04/2013 - 13:40

Chia sẻ hiểm nghèo với Trang

TTH -
Tuần qua, sinh viên Trường đại học Sư phạm Huế rộ lên phong trào quyên góp giúp sinh viên Đinh Thị Trang (lớp tiểu học 1D, Khoa giáo dục tiểu học, Trường đại học Sư phạm Huế) kinh phí mổ tim.

Trang là con thứ hai trong một gia đình nghèo ở thôn Hà Thượng, xã Gio Châu (Gio Linh, Quảng Trị). Bố mất sớm, một mình mẹ vừa làm ruộng và đi làm thuê nên chật vật lắm mới nuôi nổi ba người con ăn học. Khó khăn lại càng chồng chất khi mới đây, bệnh tim của Trang trở nên trầm trọng buộc phải mổ với kinh phí cho ca mổ lên đến 100 triệu đồng - số tiền ngoài sức tưởng tượng của một gia đình nông thôn nghèo khó như gia đình Trang. Nghe bệnh viện thông báo số tiền phải mổ lớn như vậy, Trang và gia đình không dám vào bệnh viện nữa dù biết sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Để có số tiền mổ cho con, mẹ Trang đã viết đơn cầu cứu gửi nhà trường xin giúp đỡ để Trang được mổ tim và có thể đi học trở lại.

 

Nhà trường đã đến thăm và động viên Trang tại nhà của em ở Gio Linh, Quảng Trị (Trong ảnh, Th.S Trương Thế Quy trao số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ của nhà trường cho Trang)

 

 

Th.S Trương Thế Quy, Phó phòng Công tác sinh viên Trường đại học Sư phạm Huế mạnh dạn đưa thông tin về Trang lên facebook cá nhân để vận động sinh viên, thầy cô trong trường và bạn bè góp tiền giúp Trang. “Sinh viên trong trường đã hưởng ứng rất mạnh mẽ. Người ít thì 5-10 nghìn, nhiều thì vài trăm nghìn đồng. Điều đáng mừng là các cựu sinh viên và sinh viên của trường đang học ở nước ngoài cũng gửi tiền về giúp Trang. Chỉ trong vòng một tuần, số tiền vận động được từ sinh viên đã là 10 triệu đồng, Th.S Trương Thế Quy vui mừng nói. Mình cũng đã vận động ông Nguyễn Hiếu Liêm, Tổng Giám đốc Công ty liên doanh BiO - Pharmachemie và ông đã đồng ý giúp 60 triệu đồng. Trước đó, Khoa Giáo dục tiểu học nơi Trang học đã tổ chức quyên góp được 6 triệu. Vậy là đã có gần đủ số tiền mổ tim cho Trang. Khoảng 50 sinh viên thuộc Câu lạc bộ Giọt hồng và các sinh viên khác của trường cũng đã đăng ký sẵn sàng hiến máu cho Trang khi cần”.

 

Hiện, Trang đã vào bệnh viện và đang làm thủ tục cần thiết cho ca mổ vào tuần tới. Dù tiền mổ đã có nhưng những chi phí khác sau mổ là không hề nhỏ. Để tiếp sức cho Trang có thể đi học trở lại và thực hiện được ước mơ trở thành cô giáo của mình, rất cần thêm những tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức. Mọi sự giúp đỡ cho Trang xin gửi về Phòng công tác sinh viên - Trường đại học Sư phạm Huế, số điện thoại 054.3824243 – gặp Th.S Trương Thế Quy.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP