Kinh tế Kinh tế

01/10/2021 - 14:27

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trên Shopee

TTH.VN - “Kinh doanh trên Shopee – 100 câu hỏi tại sao”, là chương trình mở đầu cho chuỗi các hoạt động hỗ trợ, đào tạo, “cầm tay chỉ việc” cho doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp (Opentalk 11) hoạt động trên Shopee được Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế phối hợp cùng X10 Digital Vietnam tổ chức ngày 1/10.

Ông Cung Trọng Cường cùng ông Nguyễn Đức Tùng đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến TMĐT

Tham gia buổi Opentalk 11, các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp được ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc X10 Digital Vietnam và các cộng sự chia sẻ những kinh nghiệm thu hút khách hàng đến với thương hiệu, dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm chủ lực của gian hàng. Đồng thời chỉ ra những nguyên nhân chính khiến gian hàng kinh doanh online chưa hiệu quả; kinh nghiệm trong kinh doanh trên Shopee; những điều cơ bản nhất trong kinh doanh mà một gian hàng cần có.

Các doanh nghiệp cũng chia sẻ những khó khăn trong việc thu hút khách hàng và những khó khăn trong việc tận dụng các lợi thế hình ảnh, video để thu hút khách hàng….

Ông Cung Trọng Cường, Viện Trưởng Viện nghiên cứu phát triển, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chia sẻ, dịch COVID-19 tác động không nhỏ đến kênh bán hàng truyền thống đòi hỏi doanh nghiệp phải chuyển đổi sang hình thức kinh doanh mới. Theo đó, các sàn thương mại điện tử (TMĐT) trở thành kênh bán hàng mang lại doanh thu cao cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên làm sao phát huy được hiệu quả kênh bán hàng, cách đưa sản phẩm vào lòng người… là điều không phải DN nào cũng làm được.

Để hỗ trợ, doanh nghiệp dần thích ứng với công nghệ số, tỉnh đang triển khai chương trình chuyển đổi số 100 doanh nghiệp trong 100 ngày. Trong đó, Trung tâm sẽ lựa chọn khoảng 10 công ty, dự án để hỗ trợ trong vòng 1 đến 3 tháng theo hướng cầm tay chỉ việc về cách thức bán hàng, xây dựng hệ thống bán hàng góp phần tăng doanh thu trên sàn TMĐT. Thông qua các chương trình thử nghiệm sẽ tạo những chuyển biến quan trọng trong kinh doanh.

Tuy nhiên các doanh nghiệp, dự án tham gia phải cam kết đồng hành xuyên suốt quá trình đào tạo này. Bởi theo ông Cường, thái độ của các chủ doanh nghiệp, các dự án mới là yếu tố quyết định thành công của các chương trình.

Tin, ảnh: Hoàng Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP