Giáo dục Tin tức giáo dục

06/06/2022 - 12:44

Chia sẻ nhiều nội dung về đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học

TTH.VN - Sáng 6/6, Đại học (ĐH) Huế tổ chức hội thảo tập huấn về “Đổi mới sáng tạo trong giáo dục ĐH nhìn từ quan điểm các hoạt động giải thưởng đổi mới sáng tạo”.

TS. Britt Adams, ĐH Ghent, Bỉ chia sẻ tại chương trình hội thảo tập huấn

Chương trình hội thảo tập huấn về “Đổi mới sáng tạo trong giáo dục ĐH nhìn từ quan điểm các hoạt động giải thưởng đổi mới sáng tạo” diễn ra từ 6-8/6, là hoạt động nằm trong Hợp phần P1 - Đổi mới sáng tạo trong giáo dục ĐH, một trong 3 hợp phần của Dự án 1 thuộc Chương trình Hợp tác thể chế ĐH VLIR-IUC.

Trong bối cảnh hội nhập thế giới và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ nói chung và ứng dụng công nghệ trong giảng dạy nói riêng, ĐH Huế chọn thực hiện Hợp phần P1 để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong giảng dạy tại ĐH Huế, nâng cao hơn nữa uy tín của ĐH Huế trong cộng đồng quốc tế.

Theo đại diện ĐH Huế, đào tạo qua mạng (còn gọi là e-learning) được triển khai trong 2 năm qua đã khẳng định được phần nào về những ưu điểm và tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến phản ánh về chất lượng của mô hình đào tạo này như thiếu sự tương tác xã hội, bài giảng nhàm chán, khó giám sát được tiến trình học tập của người học…

Trong ngày 6 và 7/6, GS. Martin Valcke, TS. Britt Adams, TS. Maxime Moens và TS. Thái Thị Ngọc Thúy, ĐH Ghent, Bỉ giới thiệu và tập huấn cho học viên làm quen với một số mô hình, phương pháp đào tạo bài giảng điện tử hiện đại. Phương thức giảng dạy mới tạo đột phá trong sử dụng công nghệ mới để người học có thể học hiệu quả, mọi nơi, mọi lúc, ít thời gian học tập trung trên lớp.

Kết thúc hội thảo tập huấn, ĐH Huế sẽ nghiệm thu sản phẩm và trao giải thưởng cho 2 sản phẩm tham gia cuộc thi đổi mới sáng tạo, bao gồm: TS. Phạm Thị Thuý Hằng, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế với ý tưởng: “Ứng dụng trực tuyến trong dạy học” và TS. Trần Thanh Lương, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế với ý tưởng: “Xây dựng phân hệ phần mềm Quản lý đề cương chi tiết học phần”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP