Kinh tế Khoa học - công nghệ

12/11/2019 - 14:49

Chia sẻ thông tin về Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng năm 2020

TTH.VN - Là nội dung quan trong tại hội nghị triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2020 do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức sáng 12/11.

 Trao giải cho các em đạt giải tại Cuộc thi 2019

Hội nghị đã công bố các Quyết định thành lập Ban tổ chức Cuộc thi, kế hoạch tổ chức và thể lệ Cuộc thi. Theo đó, đối tượng tham gia Cuộc thi là tất cả thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, đội tuổi từ 6 đến 19; khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở miền núi, biên giới, hải đảo, dân tộc ít người tham gia. Các đề tài, mô hình, sản phẩm tham gia dự thi ở 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.

Những khó khăn và những thắc mắc trong quá trình triển khai, tiếp nhận các đề tài cũng được BTC giải đáp và hướng dẫn. Theo đó, BTC sẽ tiếp nhận hồ sơ đến hết 31/3/2020.

GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng BTC Cuộc thi đề nghị các ngành, địa phương và cơ quan, đơn vị đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Cuộc thi; tạo điều kiện tốt nhất cho các em Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn tỉnh có đề tài được tham gia Cuộc thi.

Tin, ảnh: Hoàng Anh

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP