Thể thao Thể thao

28/07/2010 - 22:10

Chia tay Maradona

TTH - Cuối cùng thì bóng đá Argentina cũng đã tỉnh táo khi quyết định chia tay “cậu bé vàng” Maradona. Trong cuộc họp với LĐBĐ Argentina (AFA), “cậu bé vàng” đưa ra tối hậu thư không được phép đụng đến bất kỳ thành viên nào trong BHL, nếu không ông sẽ từ chức ngay lập tức. Kết quả cũng thật rõ ràng khi AFA kiên quyết không giữ lại bất kỳ ai trong bộ sậu hiện nay của Maradona. 

 

Rõ ràng thất bại của điệu tăng gô ở World cup 2010 có trách nhiệm chính thuộc về Maradona. Loại bỏ quá nhiều tên tuổi lớn, chiến thuật thi đấu không hợp lý đã không phát huy được năng lực của Messi và những đồng đội đầy tài năng khiến điệu tăng gô nát như tương bần trước cỗ xe tăng Đức.
 
Người Argentina xem Maradona là Thánh nhưng họ không thể không nhận ra sự kém cỏi của việc HLV lắm tật này và họ đã có một hành động dũng cảm. Những cái tên được kỳ vọng thay thế Maradona gồm có Carlos Bianchi, Marcelo Bielsa, Gerardo Martino, Claudio Borghi, Angel Cappa. Trong đó nổi trội hơn cả là Carlos Bianchi khi “lão làng” này nhận đến 35,71% số phiếu tín nhiệm. Bên cạnh có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các câu lạc bộ nổi tiếng, Carlos Bianchi lại có một thuận lợi hết sức quan trọng là đang thất nghiệp.

Đình Nam

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP