04/11/2014 - 11:18

Chiến sự tiếp diễn ác liệt tại thành phố Kobani

TTH.VN - Đêm 3/11, Mỹ và đồng minh tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích mới nhằm vào các mục tiêu của IS ở Kobani.

Truyền hình tiếng Arab Aljazeera sáng nay (4/11) đưa tin, đêm qua, Mỹ và đồng minh tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích mới nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố chiến lược Kobani thuộc vùng cực bắc Syria, giáp với biên giới Thổ Nhỳ Kỳ.

 
 

Các cuộc không kích được tiến hành sau khi máy bay trinh sát của Mỹ và đồng minh thực hiện một loạt các chuyến bay do thám trên bầu trời Kobani hồi sáng qua. Tuy nhiên, chi tiết về các cuộc không kích cũng như hiệu quả của chúng vẫn chưa được thông tin.

Trước đó, chiều và tối 3/11, giao tranh giữa các tay súng IS và lực lượng dân quân người Kurd bảo vệ Kobani được ghi nhận diễn ra khá ác liệt tại thành phố này. Trong đó, giao tranh tại khu vực cửa khẩu biên giới Morshed Benar được coi là dữ dội nhất với sự tham gia của nhiều loại hỏa lực mạnh như súng bắn đạn cối, trọng pháo, cũng như sự tham gia của các tay súng bắn tỉa.

Theo kênh truyền hình Aljazeera, ít nhất 5 dân quân người Kurd đã thiệt mạng. Tuy nhiên, lợi thế chiến trường chưa rõ đang nghiêng về bên nào. Kobani được coi là một vị trí có tầm quan trọng chiến lược đối với cả lực lượng người Kurd lẫn tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Syria.

Theo giới phân tích, bất kể bên nào giành được quyền kiểm soát Kobani cũng sẽ có thêm nhiều lợi thế trong việc khống chế cục diện tại khu vực bắc Syria, đặc biệt là dải đất dọc biên giới với Thổ Nhỳ Kỳ. Vì lý do này, cả hai phía đang dồn sức cho cuộc chiến Kobani, song chưa bên nào giành được thắng lợi cuối cùng dù chiến sự đã kéo dài hàng tháng trời./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP