Thế giới Thế giới

03/11/2018 - 14:13

Chile cấm hút thuốc ở khu vực công cộng

TTH.VN - Theo thông tin trên tờ Jakarta Post, thủ đô Santiago vừa chính thức trở thành khu đô thị đầu tiên ở Chile áp dụng lệnh cấm hút thuốc trong các không gian công cộng như công viên và quảng trường.

Ảnh minh họa. Jakarta Post

Động thái được xem là một hành động hiếm hoi, tiên phong đi đầu ngay tại Nam Mỹ nói chung, nhất là khi hút thuốc hiện vẫn chưa được giới hạn trong hơn 500 địa điểm công cộng của thành phố Las Condes – nơi được mệnh danh là thành phố giàu có với khoảng 300.000 dân nói riêng.

“Đây là một quy định được tiên phong ở Chile, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều khu đô thị tự trị cũng sẽ áp dụng luật lệ mới này”, thị trưởng Las Condes Joaquin Lavin chia sẻ.

Biện pháp này tương tự với một số luật lệ ở các thành phố khác như New York (Mỹ), trong đó mục tiêu chính là ngăn ngừa khói thuốc tiếp cận với các khu vực vui chơi và sân thể thao của trẻ nhỏ.

Là một phần của quy định mới, các khu vực có diện tích lớn hơn 3 hecta sẽ có một khu hút thuốc riêng biệt.

Sau khi kết thúc thời gian áp dụng quy định cùng các hình phạt mang tính tượng trưng kéo dài trong 1 tháng đầu tiên, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ phải chịu mức phạt hành chính lên đến 345USD.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP