Thế giới Thế giới

18/06/2019 - 15:26

Chìm phà ở Indonesia: 15 người chết và nhiều người mất tích

TTH.VN - Ít nhất 15 người chết sau khi một chiếc phà chở khách bị chìm ngoài khơi đảo Java, Indonesia, cảnh sát địa phương cho hay vào ngày thứ Ba (18/6).

Lực lượng cứu hộ đang đưa một thi thể nạn nhân lên bờ. Ảnh minh hoạ: Dunyanews

Chiếc phà thời điểm này đang chở khoảng 50 người và bị lật vào hôm qua (17/6) trong khu vực biển động gần đảo Madura, Đông Java, phát ngôn viên cảnh sát Frans Barung Mangera cho hay.

Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn đã tìm thấy 13 thi thể vào sáng nay (18/6), nâng tổng số nạn nhân tử vong lên thành 15 và 31 người sống sót. Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm ít nhất 3 người được cho là vẫn còn mất tích. Nhưng giới chức địa phương cho hay rằng có thể có nhiều nạn nhân hơn vẫn đang mất tích mà chưa được báo cáo.

“Chúng tôi nghi rằng chiếc phà đã chở quá tái”, ông Mangera nói trong một tuyên bố. “Sóng to đã lật và đánh chìm chiếc phà”. Chiếc phà dài 10m được một người nông dân phát hiện ngay khi nó bắt đầu chìm, ông nói thêm.

Tai nạn hàng hải khá phổ biến ở Indonesia, một quốc đảo với hơn 17 ngàn hòn đảo lớn nhỏ, nơi người dân địa phương chủ yếu sử dụng phà và các loại tàu khác nhau để di chuyển cho dù điều kiện an toàn có tệ đến mức nào. Hơn 160 người chết trong một vụ chìm phà ở vùng nước sâu của một trong những hồ sâu nhất thế giới trên đảo Sumatra năm ngoái. Hơn 300 người khác được cho là đã chết đuối trong vụ tai nạn chìm phà năm 2009 tại vùng biển giữa đảo Sulawesi và Borneo.

Anh Tuấn (Tổng hợp từ Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP