Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

05/06/2016 - 09:25

Chìm tàu du lịch trên sông Hàn: 9 trẻ em nhập viện trong tình trạng hoảng loạn

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 ngày 4.6 trên sông Hàn, TP.Đà Nẵng, đoạn trước khách sạn Novotel. Đến 23 giờ 40 phút đêm qua, mới chỉ có 20 nạn nhân được tìm thấy, trong đó có 9 trẻ em.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu du lịch Thảo Vân đang chở 41 người, đa phần là du khách miền Bắc và 4 du khách Malaysia (có thông tin khác là khách Hàn Quốc).

TP.Đà Nẵng đã huy động 6 xe cấp cứu trực ứng cứu trên bờ và hàng trăm chiến sĩ Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ trên sông, Bộ đội biên phòng để tìm kiếm cứu nạn. Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, Phó chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đã trực tiếp ra hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. Hàng ngàn người dân Đà Nẵng đứng 2 bên bờ cầu nguyện cho các nạn nhân và theo dõi, hỗ trợ công tác cứu nạn khi cần thiết.

Tàu cá và thợ lặn được huy động tối đa để tìm kiếm trên sông Hàn. ẢNH: NGUYỄN TÚ

Tất cả các nạn nhân may mắn sống sót đều xác nhận các hành khách trên tàu không hề được mặc áo phao. Một nạn nhân kể lại với Thanh Niên rằng khi tàu vừa rời bến, chạy được 5 - 10 phút thì bất ngờ bị lật úp. Mọi người không hề nghe bất cứ cảnh báo nào về sự cố trước đó. Thời điểm này, tất cả các hành khách trên tàu chưa ai kịp mặc áo phao. Khi tàu bị lật, nhiều người may mắn vớ được và bám vào áo phao.

Chưa hết bàng hoàng sau khi được vớt lên bờ, bà Đặng Thị Hường (62 tuổi, ngụ Thái Nguyên) kể lại rằng gia đình bà gồm 3 con trai, 3 con dâu, 2 con gái và 9 đứa cháu cùng có mặt trên tàu Thảo Vân. Trên tàu trang bị loại ghế ngồi giống ghế quán nước, không cố định mà ngồi lộn xộn nên khi nhiều người ngồi dồn một bên thì tàu lật nghiêng. Sau đó, các hành khách hoảng loạn, trèo dồn về bên còn lại nên tàu lật úp luôn.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Hưng, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết bệnh viện tiếp nhận cấp cứu cho 17 nạn nhân, trong số đó có 9 trẻ em (đã được chuyển Bệnh viện Sản - Nhi ngay sau đó). Tất cả đều nhập viện trong tình trạng đuối nước, hoảng loạn.
Vào thời điểm tiếp xúc với PV, các nạn nhân đã được cấp cứu và tỉnh táo, chỉ có 2 người gồm 1 người Việt và 1 người Malaysia đang trong tình trạng khá nặng.

Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 5, xác nhận với Thanh Niên trên tàu có 41 hành khách, đã cứu được 20 người.

Ngoài ra, có khả năng một số người đã tự bơi vào nhưng hiện chưa thể cập nhật chính xác. Hiện trường cho thấy là tàu lật úp. Tuy nhiên, khi cứu hộ đã cho tàu lật ngửa lại bình thường thì trên tàu không có người.

Quân khu 5 đã huy động 1 trung đội đặc công nước chia làm 2 tàu lặn tìm các nạn nhân trong đêm tối. Do thời điểm này thủy triều đang lên, lại gặp trời tối nên công tác cứu nạn gặp khó khăn. Lực lượng quân y cũng được huy động để hỗ trợ công tác cứu nạn.

Theo Thanh Niên
 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP