Thế giới Thế giới

15/08/2016 - 05:40

Chính phủ Anh cắt giảm kinh phí của cơ quan bảo vệ người lao động

TTH.VN - Đảng Bảo thủ cầm quyền Anh đang đối mặt với những phản ứng dữ dội sau khi quyết định cắt vốn của một cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm bảo vệ những người lao động dễ bị tổn thương, tờ PressTV hôm 14/8 đưa tin.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: AFP

Cơ quan Thanh tra Tiêu chuẩn Lao động Anh (EAS), cơ quan của chính phủ nước này chịu trách nhiệm bảo vệ người lao động khỏi bị khai thác bởi người sử dụng lao động đã bị cắt hơn 50% vốn tài trợ kể từ khi đảng Bảo thủ lên nắm quyền.

EAS "làm việc với các cơ quan, người sử dụng lao động và người lao động để đảm bảo các quyền lao động được tuân thủ, nhất là đối với những người lao động dễ bị tổn thương", nguồn tin trên cho hay.

Đảng Lao động đối lập của Anh kêu gọi Thủ tướng Theresa May hành động, đồng thời thúc giục bà khôi phục EAS về quy mô cũ. Theo đó, đảng Lao động nói rằng, ngân sách của EAS đã giảm xuống chỉ còn 500.000 bảng Anh/năm, giảm 53% chỉ trong vòng 6 năm. Lực lượng nhân viên cũng bị cắt giảm đến 70%.

Trong một động thái liên quan, nghị sĩ Anh Ian Lavery chỉ trích chính phủ "không sẵn sàng để đứng lên vì người lao động". 

Được biết, cựu chính phủ liên minh của Anh do đảng Bảo thủ dẫn đầu đã đưa ra các biện pháp thắt lưng buộc bụng, bao gồm cắt giảm phúc lợi xã hội kể từ khi đảng này lên nắm quyền vào năm 2010, trong một nỗ lực giải quyết nợ và tăng trưởng kinh tế yếu kém sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009 tại châu Âu.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV & Independent)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP