Thế giới Thế giới

23/10/2016 - 14:32

Chính phủ Colombia và FARC khôi phục đối thoại tại La Habana

Theo Tân Hoa xã, ngày 22/10, các đoàn đại biểu của Chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã khởi động lại những cuộc đàm phán ở La Habana (Cuba) ngày 22/10 cho "một cuộc đối thoại mang tính xây dựng."

Tổng thống Juan Manuel Santos (giữa) trong cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán hòa bình của Chính phủ Colombia với FARC Humberto de la Calle (giữa-trái) và Ủy viên cấp cao phụ trách về đàm phán hòa bình Sergio Jaramillo (giữa- phải) tại cuộc gặp ở Bogota. Nguồn: EPA


Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ Comlombia với nhóm vũ trang lớn nhất Colombia đồng thời là cựu Phó Tổng thống Humberto de la Calle đã đăng tải một bức ảnh về cuộc gặp trên Twitter và viết: "Cuộc gặp giữa các đoàn đại biểu, cố vấn của chính phủ và FARC ở La Habana. Bắt đầu một cuộc đối thoại mang tính xây dựng."

Nhà đàm phán của FARC Ivan Marquez cũng viết trên Twitter rằng hai bên "đang phân tích quan điểm về những lĩnh vực khác nhau của xã hội cho thỏa thuận hòa bình."

Trước đó ngày 21/10, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos cho biết đã đạt được cơ chế xem xét những đề xuất của cả phe ủng hộ cũng như phản đối thỏa thuận hòa bình với FARC.

Cũng trong ngày 21/10, đại diện của Chính phủ Colombia mang theo đề xuất của phe đối lập tới La Habana để tiếp tục đàm phán với FARC. Ông Calle cam kết nỗ lực hết sức để đẩy nhanh đối thoại, hướng tới hòa bình./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP